-
Khánh thành Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn -
Newtown Diamond Đà Nẵng: Căn hộ biển cao cấp trong không gian giao thoa nghỉ dưỡng và đô thị -
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes -
Vinhomes Green Paradise - Khi Cần Giờ bước vào kỷ nguyên đô thị biển bền vững -
Eaton Park - Dấu ấn khu căn hộ cao cấp trên trục phát triển chiến lược của khu Đông TP.HCM -
Khởi công Dự án SGO We City Hạ Long - Nhà ở xã hội kiểu mẫu thế hệ mới tại Quảng Ninh -
Tập đoàn Cloud Gate khởi công Dự án Cloud Reserve Central Tuy Hoa, khởi động Dự án Nhà ở xã hội An Phú
|
|
| Hà Nội yêu cầu lập phương án di dân hai chung cư cũ, xuống cấp trước 20/2 (Ảnh minh họa) |
Cụ thể, hai chung cư cũ này gồm: Nhà G6A Thành Công, nhà A Ngọc Khánh. Đây là hai tòa nhà chung cư cũ được đánh giá mức độ nguy hiểm cấp D, là mức độ nguy hiểm cao nhất theo thang tiêu chuẩn an toàn kết cấu công trình.
Trong đó, nhà G6A Thành Công là tòa nhà xây gạch năm tầng có ba đơn nguyên thì hai đơn nguyên 1 và 2 có mức độ nguy hiểm cấp D, đơn nguyên 3 mức độ nguy hiểm cấp C; nhà A Ngọc Khánh là nhà lắp ghép tấm lớn, cao năm tầng có hai đơn nguyên, đơn nguyên 1 mức độ nguy hiểm cấp D, đơn nguyên 2 mức độ nguy hiểm cấp C.
Thành phố Hà Nội cũng giao UBND quận Ba Đình chỉ đạo các phường Ngọc Khánh, Thành Công thông báo tới các hộ dân đang sống tại các tầng có mức độ nguy hiểm cấp D, đề nghị các hộ này chủ động tự tháo dỡ các phần cơi nới trái phép làm ảnh hưởng tới kết cấu công trình; lắp đặt biển báo, rào chắn, chống đỡ những kết cấu nguy hiểm và xây dựng phương án đề phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra.
Đồng thời tổ chức khảo sát, lập phương án xây dựng kế hoạch hỗ trợ, di chuyển các hộ gia đình, tổng hợp nhu cầu tạm cư, gửi Sở Xây dựng TP. Hà Nội để tổng hợp trình UBND TP quyết định tổ chức di chuyển các hộ dân đang sinh sống trong các tòa nhà nguy hiểm mức độ D nêu trên.
Trước đó ngày 14-1, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về việc “Xử lý kết quả kiểm định, đánh giá chất lượng các nhà chung cư trên địa bàn thành phố”.
Theo đó, hiện toàn Hà Nội có 42 tòa chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có hai tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp D, 39 tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp C và một tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp B.
-
Đà Nẵng cho thuê ngắn hạn đất công, khẳng định không “xin - cho” -
Dự án đầy đủ pháp lý vào “tầm ngắm” mua nhà cho khách hàng -
Hà Nội liên tục mở các phiên đấu giá đất dịp cuối năm 2025 -
Khánh Hòa quy định tỷ lệ % tính đơn giá thuê đất công trình ngầm, đất mặt nước -
Những đại dự án bất động sản nhộn nhịp khởi công; Phấn đấu hoàn thành trước hạn đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội -
Đắk Lắk khởi động 2 dự án nhà ở xã hội, quy mô hơn 2.700 căn hộ -
Gia Lai khởi công dự án nhà ở chung cư hơn 1.500 căn hộ, vốn hơn 3.500 tỷ đồng
-
1
Ra mắt Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam -
2
"Mục tiêu VN-Index 3.200 điểm có thể đạt được trong 3 năm tới" -
3
Hé lộ loạt điều kiện cho nhà đầu tư Dự án trục cảnh quan đại lộ sông Hồng -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 21/12 -
5
Hơn 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh “Asia Pacific Award” 2025 tại Thượng Hải -
SeABank thông báo mời thầu -
Shanghai Electric tăng cường tương lai năng lượng của Iraq -
Hisense sẽ dẫn đầu đột phá công nghệ hiển thị lấy con người làm trung tâm tại CES 2026 -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh

