
-
Gia Lai tiếp nhận hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Nhà ở xã hội Bông Hồng
-
Hơn 1.000 khách hàng tham dự và 500 căn hộ tại tháp Orion - TT AVIO được sở hữu trong buổi sáng công bố
-
Ra mắt thương hiệu bất động sản hạng sang ROX Signature và dự án The Legend Danang
-
The Legend Danang chào sân thị trường bất động sản Đà Nẵng, tổng vốn hơn 3.000 tỷ đồng -
TP.HCM mở rộng, một dự án ở Cần Giuộc hưởng lợi kép -
Hải Phòng bổ sung 13 khu đất thực hiện đấu thầu giai đoạn 2025 - 2026 -
The Ninety Complex - Tài sản dòng tiền đích thực giữa lòng Hà Nội
|
|
Hà Nội yêu cầu lập phương án di dân hai chung cư cũ, xuống cấp trước 20/2 (Ảnh minh họa) |
Cụ thể, hai chung cư cũ này gồm: Nhà G6A Thành Công, nhà A Ngọc Khánh. Đây là hai tòa nhà chung cư cũ được đánh giá mức độ nguy hiểm cấp D, là mức độ nguy hiểm cao nhất theo thang tiêu chuẩn an toàn kết cấu công trình.
Trong đó, nhà G6A Thành Công là tòa nhà xây gạch năm tầng có ba đơn nguyên thì hai đơn nguyên 1 và 2 có mức độ nguy hiểm cấp D, đơn nguyên 3 mức độ nguy hiểm cấp C; nhà A Ngọc Khánh là nhà lắp ghép tấm lớn, cao năm tầng có hai đơn nguyên, đơn nguyên 1 mức độ nguy hiểm cấp D, đơn nguyên 2 mức độ nguy hiểm cấp C.
Thành phố Hà Nội cũng giao UBND quận Ba Đình chỉ đạo các phường Ngọc Khánh, Thành Công thông báo tới các hộ dân đang sống tại các tầng có mức độ nguy hiểm cấp D, đề nghị các hộ này chủ động tự tháo dỡ các phần cơi nới trái phép làm ảnh hưởng tới kết cấu công trình; lắp đặt biển báo, rào chắn, chống đỡ những kết cấu nguy hiểm và xây dựng phương án đề phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra.
Đồng thời tổ chức khảo sát, lập phương án xây dựng kế hoạch hỗ trợ, di chuyển các hộ gia đình, tổng hợp nhu cầu tạm cư, gửi Sở Xây dựng TP. Hà Nội để tổng hợp trình UBND TP quyết định tổ chức di chuyển các hộ dân đang sinh sống trong các tòa nhà nguy hiểm mức độ D nêu trên.
Trước đó ngày 14-1, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về việc “Xử lý kết quả kiểm định, đánh giá chất lượng các nhà chung cư trên địa bàn thành phố”.
Theo đó, hiện toàn Hà Nội có 42 tòa chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có hai tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp D, 39 tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp C và một tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp B.
-
Phân khúc biệt thự, nhà liền kề Hà Nội: Điểm nhấn thanh khoản -
Có nên mua nhà trước thời điểm 1/7 để tránh "gánh" phí? -
Đằng sau những hợp đồng mua nhà soạn sẵn -
Căn hộ nhà ở xã hội sẽ có diện tích tối thiểu từ 25m2 -
Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư nhà cho thuê -
Hà Nội kiểm tra các dự án nhà ở xã hội -
Hà Nội: Xử nghiêm chủ đầu tư thu phí cấp sổ đỏ trái quy định
-
1 Hải Phòng bổ sung 13 khu đất thực hiện đấu thầu giai đoạn 2025 - 2026
-
2 Tạo hành lang pháp lý thu hút vốn đầu tư vào hàng không
-
3 Cơ hội “ngàn năm có một” cho TP.HCM
-
4 Đề xuất xây sân bay Ninh Bình công suất 10 triệu khách, đón được tàu bay Boeing 787
-
5 Nhà đầu tư bất động sản thay đổi chiến lược xuống tiền
-
Seegene ra mắt hệ thống xét nghiệm PCR tự động không cần người vận hành đầu tiên trên thế giới
-
Vedan trao tặng 2 căn nhà Chữ thập đỏ tại Đồng Nai
-
SASCO triển khai nhiều hoạt động tri ân, kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
-
Envision Energy tiên phong về nhiên liệu hàng hải không phát thải ròng
-
LEPAS tô điểm Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia tại Jakarta
-
Sungrow khẳng định cam kết phát triển bền vững tại Đông Nam Á qua Hội nghị Nhà Phân Phối 2025