Khởi công nhà ở chung cư xã hội Khu đô thị Ân Phú (Đắk Lắk)
Thái Hòa - 20/10/2023 16:26
 
Ngày 20/10, Công ty cổ phần Đầu tư - Phát triển Đô thị Ân Phú tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội Khu đô thị Ân Phú với tổng vốn đầu tư hơn 212 tỷ đồng trên diện tích xây dựng hơn 30.000 m2.

Dự án này nằm trong khuôn viên Khu đô thị Ân Phú, TP. Buôn Ma Thuột, là hạng mục nhà ở xã hội sử dụng 20% phần quỹ đất nhà ở đã hoàn thiện hạ tầng để doanh nghiệp triển khai đầu tư theo quy định, nhằm cung ứng nhà ở xã hội cho người lao động có thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức… chưa có nhà ở tại TP. Buôn Ma Thuột.

Lễ Khởi công
Lễ Khởi công nhà ở chung cư xã hội Khu đô thị Ân Phú.

Theo đó, dự án nhà ở xã hội Khu đô thị Ân Phú có tổng vốn đầu tư hơn 212 tỷ đồng, được thiết kế 330 căn hộ từ 1-2 phòng ngủ, bố trí trong 9 tòa nhà 3 tầng, có tổng diện tích sàn xây dựng 30.904 m2. Bao quanh các cụm nhà ở xã hội là chỉnh thể liên kết của khu đô thị, nhằm tạo nên một hệ sinh thái cư dân hoàn chỉnh, gồm nhà ở thương mại, đất nền xây dựng nhà, nhà ở xã hội, công viên cây xanh, trường mẫu giáo... cùng nhiều tiện ích sinh hoạt khác.

Đặc biệt, chủ đầu tư đang phối hợp các ngân hàng đồng hành, ngân hàng chính sách xã hội nghiên cứu các điều kiện cho phép trong triển khai dự án. Dự kiến các căn nhà ở xã hội sẽ được bán với mức giá giao động từ 600 - 900 triệu đồng tùy vị trí và diện tích sử dụng, được áp dụng nhiều chính sách, cơ chế thanh toán thuận lợi, được cho vay đến 70% giá trị nhà ở với lãi suất ưu đãi đến 25 năm.

UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết, đây là một trong 3 dự án nhà ở xã hội thương mại do doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, trong đó đến nay đã có hai dự án được cấp phép xây dựng và Khu đô thị Ân Phú là dự án nhanh chóng khởi công ngay sau khi được cấp phép.

Bên cạnh 3 dự án nhà ở xã hội thương mại, địa phương còn có ba dự án nhà ở xã hội độc lập được đầu tư từ ngân sách, bố trí cho các đối tượng công chức và chính sách xã hội có nhu cầu nhà ở thiết thực. Tất cả nhằm bố trí, cung ứng hơn 3.600 căn nhà ở xã hội tại địa bàn trong giai đoạn 2023-2025, nằm trong chiến lược phát triển nhà ở xã hội cho người dân TP. Buôn Ma Thuột, tầm nhìn đến năm 2030.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản