Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Nguyên TGĐ Nguyễn Văn Tuẫn thoả thuận gì tại Dự án B5?
- 30/09/2013 10:06
 
TIN LIÊN QUAN
Nguyên là Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu và xây dựng Nông lâm nghiệp, ông Tuẫn đề xuất nhiều nội dung quan trọng trong thoả thuận hợp tác đầu tư xây dựng B5 Cầu Diễn. Ảnh: Quang Hưng

Theo Hợp đồng Hợp tác đầu tư số 309/CT – 2008 ký ngày 1/8/2008 giữa Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhà đất (nay là Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng Nhà đất) và Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Nông lâm nghiệp, 2 Công ty thống nhất xin chuyển mục đích sử dụng khu đất B5 Cầu Diễn và cùng đầu tư thực hiện xây dựng dự án theo tỷ lệ góp vốn: Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Nông lâm nghiệp góp 40%, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhà đất góp 60%.

Diện tích đất sử dụng cho dự án là 23.352m2, quy mô 3 toà chung cư cao 21 tầng và 36 nhà vườn. Tổng mức đầu tư là 279,3 tỷ đồng. Lợi nhuận của Dự án được phân chia bằng quỹ nhà theo tỷ lệ góp vốn.

Vốn góp của 2 bên sẽ được đầu tư theo tiến độ và thoả thuận của các bên phù hợp với tiến độ đầu tư vào dự án trên thực tế. Sau khi dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, hai bên thống nhất phân chia sản phẩm (diện tích nhà kinh doanh bao gồm: nhà cao tầng và thấp tầng theo tỷ lệ vốn góp của các bên). Đồng thời việc quản lý, khai thác vận hành phần quỹ nhà do các bên được phân chia tự quản lý.

Hiện trạng khu đất Dự án B5 Cầu Diễn. Ảnh: Quang Hưng

Đối tác của Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội (tiền thân là Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Nông lâm nghiệp) tại Dự án chung cư B5 Cầu Diễn là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (Housing Group).

Thoả thuận nêu rõ, trong quá trình hợp tác đầu tư, nếu Bên A (Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Nông lâm nghiệp) có nhu cầu cần Bên B (Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhà đất) tạm ứng cho một phần kinh phí để giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền thuế đất và các hoạt động sản xuất kinh doanh của Bên A, thì Bên B đồng ý tạo điều kiện ứng trước cho Bên A một phần kinh phí.

Phần kinh phí này được đối trừ và hạch toán vào dự án và Bên A phải cộng thêm phần kinh phí trả lãi cho phần tài chính đã ứng trước. Tỷ lệ phần lãi vay này được xác định tại thời điểm cho vay, áp dụng theo lãi suất Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Theo thoả thuận với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhà đất, Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Nông lâm nghiệp có vai trò rất lớn trong việc thực hiện Dự án Chung cư B5 Cầu Diễn. Vai trò đầu tiên của Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội là chủ đầu tư góp đất để thực hiện Dự án và cung cấp hồ sơ thủ tục pháp lý có liên quan đến khu đất trên.

Ngoài ra, đơn vị này còn có trách nhiệm liên hệ và hoàn tất các công việc với các cơ quan chức năng, Sở chủ quản về việc xin thống nhất chủ trương hợp tác, liên doanh lập và thực hiện Dự án. Đảm bảo cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc quản lý và sử dụng khu đất nói trên.

Khu đất thực hiện Dự án Chung cư B5 Cầu Diễn có ký hiệu là CT5 nằm trong Dự án Khu đô thị Thành phố Giao Lưu, huyện Từ Liêm trước đây thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình khu nhà ở tái định cư CT1 và CT5 do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. Sau đó, UBND TP. Hà Nội phê duyệt điều chỉnh giao lại cho Liên danh Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Nông lâm nghiệp và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhà đất làm chủ đầu tư.

Được biết, Liên danh chủ đầu tư dự án đã có đơn và phương án đề xuất điều chỉnh cơ cấu căn hộ và chuyển đổi một phần dự án sang làm nhà ở xã hội. Phương án đề xuất của Liên danh đảm bảo giao lại 328 căn làm quỹ nhà ở tái định cư của TP. Hà Nội, một phần đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích nhỏ để đáp ứng nhu cầu cho đối tượng thu nhập thấp.

Trước đề xuất trên, Bộ Xây dựng đề nghị TP. Hà Nội chỉ đạo Tổ công tác triển khai thực hiện Thông tư số 02/2013/TT-BXD xem xét, hướng dẫn Liên danh hoàn thiện phương án, hồ sơ xin điều chỉnh và chuyển đổi Dự án theo quy định.

Máy bay A350 của Vietnam Airlines sơn logo mới
Chiếc A350 mang hình ảnh hoàn toàn mới của Vietnam Airlines vừa rời xưởng sơn tại nhà máy Airbus (Toulouse, Pháp) và dự kiến về Việt Nam trong tháng 6.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản