
-
Từ ngày 3/9, người dân Hà Nội có thể nộp hồ sơ đất đai trực tuyến
-
Bộ Xây dựng đề xuất mở rộng định nghĩa về trường hợp bất khả kháng
-
Doanh nghiệp hạ tầng, bất động sản tin tưởng vào tương lai rực rỡ của đất nước
-
Phát động Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II -
Một số góp ý nhằm tháo gỡ vướng mắc do quy định pháp luật về đất đai, khoáng sản -
Chấp nhận "bóng tối" để có chốn an cư trong ngõ nhỏ -
Cơ bản hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát sớm hơn mục tiêu 5 năm 4 tháng
Tuần trước, Dự án chung cư Masteri Grand View, thuộc Khu đô thị The Global City (TP. Thủ Đức, TP.HCM) chính thức ra mắt. Dự án này dự kiến cung cấp ra thị trường 616 căn hộ hạng sang. Theo đại diện chủ đầu tư, mỗi sàn có 8 - 9 căn hộ, diện tích đa dạng, rộng thoáng, từ 57 đến 181 m2, với các loại hình từ 1 đến 4 phòng ngủ. Riêng căn penthouse có diện tích trên 300 m2.
Trong màn chào sân, Masteri Grand View được giới thiệu với mức giá ưu đãi thanh toán nhanh là 100 triệu đồng/m2, nếu thanh toán với tiến độ thông thường, giá trung bình 130 - 140 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT). Như vậy, căn hộ có diện tích nhỏ nhất tại phân khu này cũng có giá không dưới 6 tỷ đồng.
Cạnh đó, Gamuda Land đang chuẩn bị mở bán giai đoạn tiếp theo của Dự án Eaton Park vào đầu tháng 12 tới. Giá bán được môi giới cho hay, không dưới 140 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT).
Với các căn hộ được thiết kế diện tích 45 - 145 m2, một căn hộ diện tích nhỏ nhất tại đây cũng có giá trên 6 tỷ đồng. Trước đó, khi mở bán đợt đầu tiên, Eaton Park được giao dịch với giá 130 triệu đồng/m2, như vậy đợt mở bán tiếp theo đã tăng thêm 10 triệu đồng/m2.
Ngoài dự án này, Gamuda Land vừa tổ chức lễ khởi công Dự án Elysian (TP. Thủ Đức). Dự án có tổng diện tích lập quy hoạch hơn 2,8 ha, cung cấp ra thị trường 1.398 căn hộ, diện tích từ 37 đến 107 m2. Giá bán của dự án này được đồn đoán không dưới 100 triệu đồng/m2.
Ngoài dự án trên, thị trường TP.HCM thời gian gần đây cũng ghi nhận một số dự án được tái khởi động, cùng với đó là giá bán được điều chỉnh tăng so với trước. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết, các dự án tái khởi động trong quý này như D-Homme (quận 6), D-Aqua (quận 8) và Lavida Plus (quận 7) đều điều chỉnh tăng giá bán sơ cấp 10 - 30% so với giá bán giai đoạn trước. Ngoài ra, các dự án vướng mắc pháp lý trước đó như Dự án Gem Riverside (Đất Xanh Homes Riverside) cũng chuẩn bị tái khởi động cuối năm nay.
Giá bán trên thị trường thứ cấp cũng tiếp đà tăng nhẹ, trung bình 3% theo quý, đạt bình quân 48 triệu đồng/m2. Hầu hết các phân khúc căn hộ đều ghi nhận tăng giá bán thứ cấp trong quý này, trong đó, phân khúc căn hộ hạng sang có tốc độ tăng giá chuyển nhượng theo năm nổi bật nhất với giá bán có thể tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước.
Dự án mới bàn giao tại khu vực Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi trong vòng một năm trở lại đây có giá chuyển nhượng tăng từ 10 đến 20% so với cùng kỳ năm trước nhờ vị trí đắc địa, chất lượng cao cấp và khả năng cho thuê cao.
Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng chỉ ra, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.HCM trong quý III tiếp tục tăng ở cả dự án mới và cũ. Một số dự án có mức giá cao như Diamond Centery (61- 73,3 triệu đồng/m2); Urban Green (52 - 59,7 triệu đồng/m2); Glory Heights - Vinhomes Grand Park (40 - 80 triệu đồng/m2); The Aurora Phú Mỹ Hưng, quận 7 (88 - 90 triệu đồng/m2)…
Ông Trần Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Am hiểu khách hàng OneHousing đánh giá, thiếu hụt nguồn cung mới, trong khi nguồn cung hiện hữu chủ yếu là các dự án cao cấp và hạng sang đã đẩy giá bán trung bình của toàn thị trường TP.HCM tiếp tục tăng, đạt 80,2 triệu đồng/m2, tăng 5% so với quý II liền kề.
Trong quý IV/2024 nguồn cung thị trường căn hộ TP.HCM được cải thiện đáng kể khi hàng loạt dự án bắt đầu triển khai cho khách hàng đặt chỗ. Nguồn cung mới trong năm 2025 sẽ tăng gần gấp đôi so với năm 2024, khoảng 12.000 căn. Tuy nhiên, các dự án mở mới chủ yếu vẫn ở phân khúc cao cấp và hạng sang, mức giá dự kiến tại các dự án có kế hoạch ra hàng thời gian tới đều trên 100 triệu đồng/m2.
Ở góc nhìn khác, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định, thị trường bất động sản TP.HCM đang đón nhận một số tín hiệu tích cực khi Cục Thuế TP.HCM đã giải quyết xong 15.800 hồ sơ tồn đọng của các cá nhân và hộ gia đình. Bên cạnh đó, Cục Thuế cũng đang nỗ lực xử lý các hồ sơ phát sinh mới.
Cũng theo ông Châu, số lượng các dự án gặp vướng mắc tại TP.HCM ban đầu là 148 dự án, đến nay thành phố đã giải quyết được khoảng 1/3 số lượng dự án này ở các cấp độ khác nhau. Kỳ vọng năm 2025 sẽ có nhiều dự án bình dân được giới thiệu ra thị trường.
-
Xây dựng Cotec nhắm doanh thu 9.200 tỷ đồng -
Flamingo Đại Lải Resort sắp khai trương bến du thuyền lớn nhất Việt Nam -
Phân khúc biệt thự - nhà liền kề: TP.HCM nóng rẫy, Hà Nội nguội lạnh -
Thời điểm tốt để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng -
Xây dựng Khu hành chính tỉnh Hải Dương theo hình thức BT -
Giải bài toán đầu tư vào biệt thự biển Vinpearl Premium -
Bất động sản Phú Quốc hấp dẫn nhà đầu tư
-
Phơi sáng thủ đoạn bán trộm nền Dự án Khu dân cư Sông Đà - Bài 3: Vỡ òa niềm vui sau hơn 4.000 ngày “ngồi trên lửa”
-
Bắt bà Trần Việt Nga, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
-
Bắt khẩn cấp Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Đông Á Cao Tiến Đoan
-
TP.HCM: Cảnh báo lừa đảo liên quan chính sách tặng 100.000 đồng/người ăn Tết Độc lập
-
Vinamilk tạo điểm nhấn tại Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
-
Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền mua cổ phiếu trong đợt chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng năm 2025
-
Trung Quốc tổ chức Triển lãm Dữ liệu lớn 2025
-
Wealthcons được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Vietnam Airlines: Thông báo điều chỉnh thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền mua cổ phiếu trong đợt chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng năm 2025
-
Green i-Park ký kết thỏa thuận hợp tác, mở rộng cơ hội đầu tư từ Hàn Quốc