Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Nhà đẹp với không gian xanh mát
Hồng Liên (Vnexpress) - 15/04/2016 14:21
 
Chủ nhà đem lại cảm giác thân quen cho nơi ở mới nhờ gốc vú sữa cùng nhiều loại cây đã trồng lâu năm.
Ngôi nhà Sài Gòn xanh mát với vườn cây chuyển về từ nhà cũNgôi nhà ở quận Gò Vấp (TP HCM) hướng Tây nên người thiết kế tạo mảng lam vừa che nắng vừa liên kết mảng khối trên mặt đứng của công trình. Nhà mới vẫn đem lại cảm giác thân quen cho các thành viên trong gia đình. Thay vì mua cây, chủ nhà đưa gốc vú sữa lâu năm và nhiều loại cây ở nhà cũ đem về trồng trong không gian mới.
Ngôi nhà Sài Gòn xanh mát với vườn cây chuyển về từ nhà cũGia đình có ba thế hệ: ông bà, bố mẹ và các con. KTS Đoàn Bằng Giang, Phan Nam Sơn, Nguyễn Hương, Võ Thanh Đông đã tạo ra cho mỗi thế hệ cho một không gian riêng nhưng vẫn có khu vực sinh hoạt chung để liên kết cả nhà.
Ngôi nhà Sài Gòn xanh mát với vườn cây chuyển về từ nhà cũTrên diện tích 96 m2 (8x12m), chủ đầu tư muốn nắng gió đi sâu vào từng ngõ ngách, thích có nhiều mảng xanh nhưng phải tiện chăm sóc.
Ngôi nhà Sài Gòn xanh mát với vườn cây chuyển về từ nhà cũCó những mảng sân vườn phía trước nhà, giỏ cây sau nhà và trên các tầng để các thành viên có thể chăm sóc và nâng niu.
Ngôi nhà Sài Gòn xanh mát với vườn cây chuyển về từ nhà cũHai khoảng giếng trời ở phía sau và bên hông nhà tạo điều kiện cho ánh sáng, gió trời vào sâu bên trong công trình.
Ngôi nhà Sài Gòn xanh mát với vườn cây chuyển về từ nhà cũKhu vực bếp - bàn ăn được tách biệt nhờ tủ rượu, vách tường họa tiết nên vừa thông thoáng vừa có sự riêng tư tương đối.
Ngôi nhà Sài Gòn xanh mát với vườn cây chuyển về từ nhà cũWC ẩn dưới gầm cầu thang gọn gàng không ảnh hưởng tới khung cảnh chung của khu vực bếp ăn.
Ngôi nhà Sài Gòn xanh mát với vườn cây chuyển về từ nhà cũTrong nhà có 4 phòng ngủ, mỗi tầng đều có khoảng sinh hoạt chung để các thành viên quan tâm và chăm sóc nhau.
Ngôi nhà Sài Gòn xanh mát với vườn cây chuyển về từ nhà cũÔng bà, bố mẹ có phòng sinh hoạt chung để xem phim cùng con cháu; các con có phòng học yên tĩnh.
Ngôi nhà Sài Gòn xanh mát với vườn cây chuyển về từ nhà cũCầu thang, hành lang với nhiều chỗ dừng chân để cả nhà có thể ngồi chơi, hóng gió, hay đọc sách.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản