
-
“Khoảng trống” bán lẻ cao cấp tại Hà Nội: Thời cơ cho nhà đầu tư ngoại
-
Bất động sản nghỉ dưỡng: Bán lỗ để thoát hàng
-
Gấp rút hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trước ngày 31/12/2026
-
Gỡ nút thắt pháp lý để giảm giá nhà -
Gia Lai: Dự án hồ Phú Hoà vốn đầu tư gần 22.000 tỷ đồng đang đấu thầu chọn nhà đầu tư -
Đã có 23/34 địa phương hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát -
Bất động sản dòng tiền - Lựa chọn trú ẩn an toàn giữa thời kỳ biến động
TIN LIÊN QUAN | |
![]() | 12 nhiệm vụ trọng tâm ngành xây dựng năm 2015 |
![]() | Những thay đổi bước ngoặt của Luật Nhà ở sửa đổi |
![]() |
Bộ Xây dựng sẽ sớm trình Chính phủ nghị định hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở (Ảnh minh hoạ) |
Luật Nhà ở (sửa đổi) được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 25/11/2014, gồm 13 chương, 179 điều. Luật điều chỉnh các vấn đề liên quan đến nhà ở nhằm phát triển đa dạng và hài hòa các loại hình nhà ở bao gồm nhà ở chung cư, nhà ở riêng lẻ; nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua; hình thành các định chế tài chính phát triển nhà ở phù hợp để các doanh nghiệp và mọi người dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách xã hội, người thu nhập thấp được tiếp cận nguồn vốn tín dụng cho mục đích cải thiện nhà ở; từng bước đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các tầng lớp dân cư; Bảo đảm quyền có chỗ ở của công dân theo quy định của Hiến pháp năm 2013.
Bộ Xây dựng là cơ quan được giao soạn thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở, trình Chính phủ ban hành.
Mới đây, Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 10/QĐ-BXD về việc thành lập Ban soạn thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở, bao gồm 16 thành viên do ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm Trưởng ban soạn thảo. Ngoài ra, Bộ cũng thành lập Tổ biên tập Nghị định gồm 15 thành viên do ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, làm Tổ trưởng.
Ban soạn thảo thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Điều 32 của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Tổ biên tập chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng ban soạn thảo và có nhiệm vụ quy định tại Điều 25 của Nghị định số 24/2009/NĐ-CP ngày 05/3/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, giúp Ban soạn thảo trong việc nghiên cứu hoàn thành Nghị định.
Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Bộ sẽ nỗ lực để khi Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành (1/7/2015), sẽ có ngay Nghị định hướng dẫn.
Xây dựng 17 tòa nhà phục vụ giãn dân phố cổ Hà Nội () Theo UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ xây 17 tòa nhà phục vụ cho 1.500 hộ dân phố cổ giãn dân ra khu vực Long Biên |
Bình Dương: Nâng tỷ lệ nhà ở kiên cố lên 80% () Đó là mục tiêu đến năm 2030 mà UBND tỉnh Bình Dương đề ra trong “Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”. |
Nhận hồ sơ đăng ký thuê nhà ở xã hội Khu đô thị Đặng Xá 2 () Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera – chủ đầu tư Dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Đặng Xá 2, huyện Gia Lâm, Hà Nội vừa ra thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê nhà ở xã hội tại Khu đô thị Đặng Xá 2. |
Duy Hữu
-
Cận cảnh tiến độ các dự án trọng điểm dòng thấp tầng Noble Palace của Sunshine Group
-
5 yếu tố xác lập vị trí độc tôn cho Grand Marina Saigon
-
La Pura được vinh danh “Dự án kiến tạo lối sống đô thị hướng đến sức khoẻ tốt nhất Việt Nam”
-
Giải mã The Centric - dự án được vinh danh “Thiết kế kiến trúc có ý tưởng xuất sắc nhất châu Á 2025”
-
“Siết” quỹ đất ven sông Hồng, GIA by KITA khẳng định vị thế đắt giá -
Vinhomes và SAMTY tổ chức lễ cất nóc 4 toà tháp The Opus One, dự kiến bàn giao từ quý I/2026 -
Hải Phòng thành lập 12 khu công nghiệp mới theo hướng xanh, sinh thái, công nghệ cao -
Becamex Tokyu động thổ dự án nhà ở cao 39 tầng tại phường Bình Dương -
Cơ hội cuối cùng sở hữu căn hộ cao cấp “giá trị thực” tại khu Đông Hà Nội -
Square City Thái Nguyên: Đô thị đáng sống cận kề hệ tiện ích tỷ đô -
Salacia Villas - Tiềm năng và chuẩn sống khác biệt
-
1 Góc nhìn TTCK tuần đầu tháng 8: VN-Index có khả năng kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.465 điểm
-
2 Đà Nẵng thống nhất đầu tư, khai thác Cảng hàng không Chu Lai theo phương thức PPP
-
3 Ngân hàng lãi lớn nhờ thu ngoài lãi
-
4 Bất động sản nghỉ dưỡng: Bán lỗ để thoát hàng
-
5 Làn sóng đầu tư logistics “nóng” dần tại TP.HCM
-
Đánh giá toàn diện tác động môi trường với Đề án lấn biển tại Vịnh Đà Nẵng
-
Diễn biến vụ việc Việt Nam điều tra kính nổi nhập khẩu
-
Bắt 9 đối tượng trong đường dây lừa đảo tiền ảo quy mô 2.600 tỷ đồng
-
Khu du lịch nghìn tỷ thành nơi tập kết đất đá: Địa phương yêu cầu không vận chuyển, mua bán khoáng sản
-
Top 10 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín tiếp tục gọi tên SeABank
-
MetroTrans 2025 hướng tới đổi mới và hợp tác giao thông đường sắt đô thị
-
Bứt phá nhờ công nghệ: Ngành khuôn mẫu kim khí Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
-
Sungrow ra mắt hệ thống ESS dân dụng thế hệ mới
-
Cathay Life Việt Nam được vinh danh Top 10 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2025
-
XCMG nâng cao năng lực dịch vụ hậu mãi toàn cầu với cuộc thi kỹ năng thế giới đầu tiên