-
"Into The Greeniverse" - Sol Garden khai mở vũ trụ xanh chuẩn Nam Âu đầu tiên tại Hải Phòng -
Hải Phòng vào kỷ nguyên siêu đô thị biển: “Cực hút” mới của thị trường bất động sản gọi tên tọa độ nào? -
Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất -
Dòng tiền đầu tư năm 2026: Lựa chọn nào trong bối cảnh biến động? -
Đà Nẵng cho thuê hơn 27 ha làm khu công nghiệp phía Nam Thành phố -
Gia Lai tìm được chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Cát Hải hơn 2.000 tỷ đồng
![]() | ||
| Hà Nội là một trong những địa phương có nhiều dự án bất động sản phải điều chỉnh nhất cả nước. Ảnh: Hà Quang |
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 2196/CT-TTg ngày 06/12/2011 về một số giải pháp tăng cường quản lý thị trường BĐS và Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu;
Bộ Xây dựng đã yêu cầu các địa phương, nhất là các địa phương trọng điểm có nhiều dự án đầu tư kinh doanh bất động sản, rà soát các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở đang triển khai, các dự án đã giao chủ đầu tư nhưng chưa triển khai và tiến hành phân loại các dự án được tiếp tục triển khai, các dự án cần tạm dừng, các dự án cần điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở cho phù hợp với nhu cầu của thị trường.
Kết quả cụ thể như sau:
- Số dự án được tiếp tục triển khai: Theo báo cáo của 61 địa phương, có 3.258 dự án (chiếm 81%), với diện tích đất là 81.565 ha (chiếm 79,8,%), diện tích đất xây dựng nhà ở khoảng 29.545 ha (chiếm 81,9 %).
- Số dự án cần phải điều chỉnh cơ cấu cho phù hợp, điều chỉnh quy hoạch: Theo báo cáo của 52 địa phương có 455 dự án (chiếm 11,2% số lượng dự án, các dự án này nằm trong cả trong số các dự án được tiếp tục triển khai và trong số các dự án tạm dừng), diện tích đất khoảng 21.087 ha (gần 21%), diện tích đất xây dựng nhà ở khoảng 7.793 ha (Hà Nội có 285 dự án cần điều chỉnh, TP Hồ Chí Minh có 33 dự án cần điều chỉnh).
- Các dự án tạm dừng triển khai: Theo báo cáo của 47 địa phương có 287 dự án tạm dừng có diện tích đất 14.819 ha (14,5%), diện tích đất xây dựng nhà ở khoảng 4.395 ha (12,9%). Các dự án tạm dừng chủ yếu là do chủ đầu tư không huy động được thêm nguồn vốn để triển khai tiếp.
- Còn 470 dự án, với tổng diện tích đất khoảng 6.983 ha là những dự án đã hoàn thành, hoặc chưa có báo cáo, các địa phương đang tiếp tục cập nhật số liệu báo cáo bổ sung.
TỔNG HỢP VỀ RÀ SOÁT CÁC DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ MỚI, KHU NHÀ Ở TRÊN TOÀN QUỐC
| Stt | Nội dung | Tổng số | Các dự án tiếp tục triển khai | Các dự án tạm dừng | Các dự án cần điều chỉnh | Các dự án đã hoàn thành và chưa có thông tin |
| (1) | (2) | (3)=4+5+7 | (4) | (5) | (6) | (7) |
| 1 | Số lượng dự án | 4.015 | 3.258 | 287 | 455 | 470 |
| 2 | Diện tích đất theo QH | 102.228 | 81.565 | 14.819 | 21.087 | 5.844 |
| 3 | Diện tích đất xây dựng nhà ở | 36.076 | 29.545 | 4.395 | 7.793 | 2.227 |
Ghi chú: Số lượng các dự án cần điều chỉnh nằm trong các dự án tiếp tục triển khai và trong số các dự án phải tạm dừng
Hà Quang
-
"Into The Greeniverse" - Sol Garden khai mở vũ trụ xanh chuẩn Nam Âu đầu tiên tại Hải Phòng -
Hải Phòng vào kỷ nguyên siêu đô thị biển: “Cực hút” mới của thị trường bất động sản gọi tên tọa độ nào? -
Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất -
Dòng tiền đầu tư năm 2026: Lựa chọn nào trong bối cảnh biến động?
-
Đà Nẵng cho thuê hơn 27 ha làm khu công nghiệp phía Nam Thành phố -
Gia Lai tìm được chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Cát Hải hơn 2.000 tỷ đồng -
Hà Nội “gọi tên” 6 dự án nhà ở, khu đô thị quan trọng, quy mô lớn -
Hoàng Anh Gia Lai lần đầu "lấn sân" sang mảng bất động sản công nghiệp -
“The X of Living”: Khi bản sắc đô thị được kể bằng ngôn ngữ của nghệ thuật và cảm xúc -
The Emerald Garden View công bố chính sách mua nhà thanh toán cố định 9 triệu/tháng, không vay -
TP.HCM có hiệp hội đầu tiên về quản lý vận hành nhà chung cư
-
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026

