-
Phía Đông Hà Nội trỗi dậy, định hình cực tăng trưởng mới -
Đề xuất giữ nguyên giá đất tại địa bàn Đà Nẵng cũ, chỉ tăng ở Quảng Nam cũ -
Cửa ngõ Tây Hà Nội bước vào chu kỳ phát triển mới -
Nhà phố hơn 200 m2 giá ngang căn hộ trung tâm: “Nghịch lý hấp dẫn” chỉ có tại Vinhomes Golden City -
Hai “tấm khiên vàng” giúp nhà đầu tư “kê cao gối ngủ” vẫn đón dòng lãi lớn tại Vinhomes Pearl Bay -
Hệ tiện ích ưu quyền định hình dấu ấn biểu tượng của Hanoi Seasons Garden và phân khu BLOOM thuộc LUMIÈRE series
![]() | ||
| Nhà cho người có thu nhập thấp tại KĐT Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội |
Đối với cho vay DN, theo báo cáo của NHNN, trong tháng 10/2013, NHNN đã xác nhận việc đăng ký cho vay hỗ trợ nhà ở bằng nguồn tái cấp vốn của NHNN theo quy định tại Thông tư số 11/2013/TT-NHNN đối với 3 doanh nghiệp, bao gồm: Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 18 (Licogi 18); Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt Trời, Tổng Công ty Viglacera.
Như vậy, tính đến nay, NHNN đã xác nhận đăng ký của BIDV, Vietinbank và Agribank được ký hợp đồng tín dụng với 7 doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Huế, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Dương và Đà Nẵng với số tiền cam kết là 870,4 tỷ, trong đó đã giải ngân cho 4 doanh nghiệp với số tiền là 122,6 tỷ đồng.
Về cho vay cá nhân, đến 31/10/2013, các ngân hàng đã cam kết cho vay 939 khách hàng cá nhân với số tiền là 333,1 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân cho 905 khách hàng với dự nợ 220,9 tỷ đồng.
Cụ thể: Vietinbank cam kết cho vay 253 khách hàng với số tiền 82,3 tỷ đồng, trong đó giải ngân cho 253 khách hàng, với dư nợ 57,1 tỷ đồng.
Viecombank cam kết cho vay 309 khách hàng với số tiền 109,4 tỷ đồng, trong đó giải ngân cho 309 khách hàng với số tiền 83,9 tỷ đồng.
BIDV cam kết cho vay 234 khách hàng với số tiền 101,9 tỷ đồng, trong đó giải ngân cho 219 khách hàng với dư nợ 58,4 tỷ đồng.
Agribank cam kết cho vay 93 khách hàng với dư nợ 26 tỷ đồng, trong đó giải ngân cho 93 khách hàng với dư nợ 18 tỷ đồng.
MHB cam kết cho vay 50 khách hàng, với dư nợ 13,5 tỷ đồng, trong đó giải ngân cho 31 khách hàng, với dư nợ 3,46 tỷ đồng.
Dự kiến, trong tuần này, Thống đốc NHNN sẽ có cuộc họp với các ngân hàng thương mại lớn trong cả nước để bàn về các giải pháp tăng trưởng tín dụng, trong đó có giải pháp liên kết 4 nhà. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ giảm tồn kho vật liệu xây dựng, tăng nhanh tốc độ xây dựng nhà ở xã hội và đẩy nhanh gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.
Thùy Liên
-
Hai “tấm khiên vàng” giúp nhà đầu tư “kê cao gối ngủ” vẫn đón dòng lãi lớn tại Vinhomes Pearl Bay -
Hệ tiện ích ưu quyền định hình dấu ấn biểu tượng của Hanoi Seasons Garden và phân khu BLOOM thuộc LUMIÈRE series -
SMEs FDI và bài toán chiến lược của bất động sản công nghiệp -
Hà Nội tiếp tục khởi công 41 dự án nhà ở, cung cấp hơn 27.400 căn hộ -
Quy hoạch ven sông Hồng tái định hình bản đồ giá trị bất động sản Hà Nội -
Đô thị bên sông trung tâm: Tọa độ "giữ tiền" bền vững của giới đầu tư tại Thanh Hóa -
Hà Nội thúc đẩy mô hình nhà ở cho thuê quy mô lớn
-
Vì sao nhân sự nhiều năm ngành bất động sản, ngân hàng… chuyển sang tư vấn bảo hiểm? -
Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Sao Khuê 2026 với hai giải pháp công nghệ số tiêu biểu
-
Ra mắt Hội đồng Dinh dưỡng Khoa học Ứng dụng, giúp chuẩn hóa thông tin cho cộng đồng -
JEIL E&C Group khởi công Trung tâm Logistics phức hợp Long Thành -
Chiến lược phát triển thương hiệu MG 2026 tại Việt Nam -
ICD Phúc Lộc: "Nút thắt vàng" khơi thông dòng chảy logistics đa phương thức

