Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Tiết lộ kế hoạch thanh kiểm tra các dự án bất động sản
Xuân Dũng (Vietnam+) - 10/10/2018 09:34
 
Trong 9 tháng, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã hoàn thành 12.711 cuộc thanh, kiểm tra và đã xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ, tăng 56% so cùng kỳ năm ngoái.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong 9 tháng, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã hoàn thành 12.711 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 68,5% kế hoạch.

Theo báo cáo của Cục Thuế thành phố Hà Nội, sau thanh kiểm tra, cơ quan chức năng đã xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ, tăng 56% so cùng kỳ năm ngoái.

Cũng về chống thất thu ngân sách, theo báo cáo, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội và Liên đoàn Lao động thành phố kiểm tra về đóng bảo hiểm xã hội và kinh phí công đoàn với 2.372 doanh nghiệp, tổ chức.

Quá trình kiểm tra đã phát hiện 1.144 đơn vị có dấu hiệu vi phạm trích bảo hiểm xã hội, 1.316 đơn vị có dấu hiệu vi phạm về kinh phí công đoàn. Kết quả đã được chuyển tới Bảo hiểm Xã hội và Liên đoàn Lao động thành phố để xử lý theo quy định.

Với 3 tháng cuối năm, kế hoạch của ngành thuế là tập trung thanh, kiểm tra với các doanh nghiệp có rủi ro lớn, khả năng khai thác tăng thu cao và theo các chuyên đề. Một số chủ đề được nêu lên như bất động sản, dự án chuyển nhượng vốn, thương mại điện tử, các đơn vị lỗ liên tục, ưu đãi miễn giảm thuế, hóa đơn bất hợp pháp…

Cơ quan thuế cũng dự định nghiên cứu xây dựng hệ thống các tiêu chí rủi ro chuyên sâu theo từng ngành nghề, lĩnh vực, chuyên đề để triển khai mở rộng và nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra.

Sau Hà Nội, hàng loạt dự án bất động sản tại TP.HCM có nguy cơ bị thu hồi
UBND TP.HCM vừa ra thông báo sẽ thu hồi hàng loạt dự án bất động sản của chủ đầu tư “xí” đất nhiều năm nhưng không chịu thực hiện. Giới...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản