Yên Bái: Du lịch mở lối cho bất động sản đô thị phát triển
Như Loan - 06/06/2022 08:00
 
Trong thời gian qua du lịch Yên Bái với những bước tăng tốc đã mở lối cho thị trường bất động sản phát triển, trong đó đặc biệt phải kể đến mô hình đô thị thương mại - du lịch.

Ánh bình minh mới đánh thức du lịch Yên Bái

Thông qua hàng loạt chính sách phát triển du lịch và kích cầu kinh tế, bộ mặt đô thị Yên Bái đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Từ du lịch lòng hồ Thác Bà, ruộng bậc thang Mù Căng Chải, suối nước nóng Nậm Khắt, cánh đồng Mường Lò... tất cả đều được đầu tư phát triển theo hướng bền vững. Nổi bật trong số đó phải kể đến hồ Thác Bà sở hữu diện tích 19.000 ha với hơn 1.300 đảo lớn nhỏ được bao bọc bởi dãy núi hùng vĩ và nhiều hang động kỳ thú được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn”.

Vừa qua Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch khu du lịch Quốc gia Hồ Thác Bà với tổng diện tích 53.000 ha, nhằm phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo, lịch sử, văn hóa… đưa Yên Bái trở thành trung tâm du lịch mới của vùng Tây Bắc.

Cùng với quá trình đầu tư vào ngành công nghiệp xanh, chính quyền địa phương đã biết tận dụng lợi thế về vị trí để từng bước phát triển toàn diện kinh tế vùng. Thông qua trục giao thông “xương sống” liên vùng là cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Yên Bái đã nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông xuyên vùng như trục đại lộ Âu Cơ kết nối quốc lộ 32C với trục cao tốc, hệ thống các cầu Tuần Quán - Bách Lẫm - Cổ Phúc... Đây chính là tiền đề thuận lợi để Yên Bái trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư.

TNR Stars Yên Bái City - Điểm sáng thu hút đầu tư

Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, du lịch, nghỉ dưỡng đã rót hàng nghìn tỷ đồng triển khai dự án tại Yên Bái. Những dự án có thể kể đến như Trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái, sân Golf Stars Yên Bái được quy hoạch theo mô hình tổ hợp du lịch - dịch vụ giải trí 5 sao… Trước thực tế này, nhiều chuyên gia cho rằng Yên Bái đang sở hữu đầy đủ lợi thế để phát triển mô hình bất động sản thương mại bởi tiềm năng du lịch luôn gắn liền với quá trình phát triển hạ tầng và các khu đô thị, từ đó thu hút nhà đầu tư và du khách.

TNR Stars Yên Bái City sở hữu vị trí thuận lợi phát triển mô hình đô thị thương mại – du lịch

Dấu ấn của mô hình đô thị thương mại - du lịch tại Yên Bái hiện nay là dự án TNR Stars Yên Bái City của chủ đầu tư TNR Holdings.

Sở hữu vị trí đắc địa khi tọa lạc ngay trên trục đại lộ Âu Cơ, dự án mới nhất của TNR Holdings sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh. Trên quỹ đất rộng 4,3 ha dự án sẽ cung cấp ra thị trường 137 căn biệt thự, nhà phố, shophouse. Sự xuất hiện của những loại hình sản phẩm bất động sản thời thượng vốn đã chiếm ưu thế tại những thị trường truyền thống nay được kỳ vọng sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu dịch vụ của du khách, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư thứ cấp tại Yên Bái.

Kỳ vọng của chủ đầu tư khi kiến tạo nên mô hình đô thị thương mại - du lịch thành công tại địa phương này là hoàn toàn có cơ sở bởi ngoài yếu tố quy hoạch hiện đại, 100% đất nền tại dự án sẽ được cấp sổ đỏ, đặc biệt là mức giá còn khá thấp so với những dự án khác cùng phân khúc, lại được ngân hàng MaritimeBank bảo lãnh và hỗ trợ cho vay lên tới 70% giá trị với lãi suất 0% trong vòng 18 tháng.

Shophouse hiện đại sẽ mở ra trải nghiệm mua sắm cho người dân địa phương và du khách

Trong bối cảnh ngành du lịch vùng Tây Bắc đang tăng tốc, mang về nguồn thu ngân sách lớn cho các địa phương, câu chuyện phát triển của Sa Pa đã trở thành bài học đắt giá cho Yên Bái. Yên Bái hiện nay sở hữu quỹ đất sạch dồi dào cùng định hướng phát triển ngành du lịch bền vững sẽ là những yếu tố đảm bảo cho mô hình đô thị thương mại - du lịch phát triển. Đó là chưa kể đến chính sách kích cầu đầu tư và việc siết chặt phân lô bán nền tràn lan của chính quyền địa phương càng trở thành tiền đề thuận lợi cho những dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý minh bạch như TNR Stars Yên Bái City tăng trưởng trong thời gian tới.

“Với việc phát triển mô hình đô thị thương mại - du lịch tại dự án TNR Stars Yên Bái City, chúng tôi mong muốn không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương mà còn thúc đẩy ngành du lịch vùng phát triển, xứng tầm với tiềm năng sẵn có của địa phương”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Yên Bái đẩy mạnh thu hút đầu tư vào du lịch - dịch vụ
Tập trung thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp và sản xuất, nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản, tỉnh Yên Bái sẽ chú trọng thu hút đầu tư...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản