-
Hà Nội thu hút bác sỹ, chuyên gia giỏi với gói hỗ trợ lên tới hơn 5 tỷ đồng -
Siết an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ, ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc -
Những “người hùng” lặng thầm trao sự sống từ ranh giới sinh tử -
Sốt xuất huyết tăng nhanh, nguy cơ bùng phát và biến chứng nguy hiểm -
TP.HCM: Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng, chống bệnh do vi rút Nipah -
Thanh toán bảo hiểm y tế theo “định mức thời gian” cần tránh máy móc, bảo đảm quyền lợi người bệnh
Bệnh nhân N.T.K (85 tuổi) là chủ hộ của dãy nhà cho thuê và ở cùng với người thuê trọ. Sau khi được giải cứu khỏi đám cháy, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải trong tình trạng kích thích, có rối loạn ý thức, bỏng ngoài da và bỏng cả đường hô hấp, viêm phổi, suy hô hấp. Bệnh nhân có tình trạng khó thở thanh môn, hít phải bụi than nhiều, nhiễm toan chuyển hóa, tổn thương cơ tim.
![]() |
| Nạn nhân của vụ cháy đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. |
Bệnh nhân cao tuổi, tình trạng nặng với diễn biến phức tạp nên ngay sáng ngày 24/5 đã được hội chẩn với các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và buổi chiều cùng ngày, bệnh nhân đã được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, đặt ống nội khí quản, thở máy. Hiện bệnh nhân đang được các bác sĩ theo dõi sát sao. Chiều nay (25/5) bệnh nhân lại tiếp tục được Hội chẩn toàn Viện.
Chia sẻ với báo giới, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh, với kinh nghiệm điều trị cho các ca bệnh nặng trong vụ cháy chung cư mini Thanh Xuân hồi tháng 9/2023, Bệnh viện đang tập trung mọi nguồn lực cao nhất để cứu chữa cho các nạn nhân, hạn chế tối đa về thương vong cho người dân.
Do hít phải bụi than và khói đen nên các bác sĩ đã tiến hành nội soi phế quản và hút nhiều bụi đờm than đen trong phế quản và phổi của bệnh nhân.
Ngay chiều tối 24/5, bệnh nhân đã được hội chẩn toàn Bệnh viện với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, các thầy thuốc thống nhất với chẩn đoán: nhiễm độc khí CO, suy hô hấp. Bệnh nhân được chỉ định lọc máu, thở máy, ăn qua sonde...
Hai bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Chống độc là một cặp vợ chồng. Người vợ N.T.X (30 tuổi) là giáo viên, quê ở Hòa Bình và chồng N.T.K (35 tuổi) là nhân viên văn phòng, quê ở Phú Thọ.
Hai vợ chồng mới lấy nhau được 1 năm, thuê trọ tại khu Trung Kính được 3-4 tháng. Trong lúc cháy, 2 vợ chồng cố thủ trong nhà tắm khoảng 1 tiếng cho đến khi được giải cứu.
Hiện 2 bệnh nhân đều trong tình trạng thở oxy, tỉnh táo có thể giao tiếp với nhân viên y tế. Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân được chỉ định đi nội soi tai mũi họng, chụp X.Quang, làm xét nghiệm, truyền dịch, truyền kháng sinh.
TS.Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân hít phải bụi than và khói nhiều, có triệu chứng của nhiễm độc như nôn, buồn nôn, nhiễm toan chuyển hóa, ho khạc than hoạt, viêm phổi.
Sau một ngày điều trị tích cực, tình trạng viêm phổi đã cải thiện, hết toan chuyển hóa, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi. Ngoài các thuốc giải độc, chiều nay (25/5) bệnh nhân sẽ được chỉ định diều trị oxy cao áp để dự phòng biến chứng về tâm thần và thần kinh muộn.
Cũng liên quan đến vụ việc thương tâm này, sáng ngày 24/5/2024, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Thăm các nạn nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội gửi lời hỏi thăm các nạn nhân và động viên ổn định tâm lý, yên tâm điều trị. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các y bác sĩ tập trung cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.
Trước đó, khoảng 0h30 ngày 24/5, hai ngôi nhà trên khu đất trong ngõ 119 phố Trung Kính bốc cháy dữ dội. Do ngôi nhà trong con ngõ hẹp nên đội phòng cháy chữa cháy rất khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường.
Vụ cháy kinh hoàng khiến 14 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Hiện có 3 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 bệnh nhân khác được điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.
-
TP.HCM: Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng, chống bệnh do vi rút Nipah -
Gỡ vướng mắc trong triển khai Nghị định 46/2026/NĐ-CP về thi hành Luật An toàn thực phẩm -
Thanh toán bảo hiểm y tế theo “định mức thời gian” cần tránh máy móc, bảo đảm quyền lợi người bệnh -
Những bệnh truyền nhiễm dễ mắc dịp Tết và cảnh báo không thể chủ quan -
Tin mới y tế ngày 5/2: Cảnh báo dấu hiệu ung thư da không thể bỏ qua -
Bộ Y tế công bố 34 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm an toàn thực phẩm -
Bộ Y tế yêu cầu bảo đảm cung ứng thuốc, ổn định giá dịp Tết Bính Ngọ
-
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 2026: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón -
SeABank thông báo mời thầu

