-
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030
Bộ Giao thông vận tải đang tiến hành quy trình điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quang Việt, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam sang giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.
Ở chiều ngược lại, thay thế cho vị trí của ông Việt tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam là ông Đinh Việt Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.
![]() | ||
| Những thay đổi nhân sự tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam sẽ diễn ra sau ngày 15/8. |
Bộ Giao thông vận tải cũng chính thức đề nghị Bộ Công an cử 1 cán bộ biệt phái sang Bộ Giao thông vận tải để bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.
Ông Việt sinh năm 1957, là cử nhân kinh tế, giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam từ năm 2010. Ông Thắng sinh năm 1965 là thạc sỹ kinh tế, giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam từ năm 2010.
Lý do dẫn đến sự thay đổi nhân sự này là để tăng cường công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực hàng không nói chung và an toàn, an ninh hàng không nói riêng trong bối cảnh tình hình an ninh, an toàn hàng không trong nước và thế giới diễn biến phức tạp.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2014, các hãng hàng không trong nước đã để xảy ra 144 sự cố an toàn bay tăng 32 vụ, tương đương 28,5% so với cùng kỳ năm ngoái.ụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2014, tổng số sự cố được báo cáo tăng so với cùng kỳ năm 2013 (tăng 28,5%); số lượng sự cố có nguy cơ uy hiếp an toàn mức E và D tăng hơn 33,3%; tuy nhiên số lượng sự cố có nguy cơ uy hiếp an toàn cao, nghiêm trọng mức C và B giảm 02 vụ, tương đương 20%.
Anh Minh
-
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 -
Những thay đổi đáng chú ý của Luật Thuế thu nhập cá nhân -
Bắc Ninh và Thái Nguyên lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu -
Không lập hóa đơn khi bán hàng có thể bị phạt đển 80 triệu đồng -
Tạo cơ chế đột phá cho TP.HCM: Cần gỡ ngay vướng mắc định giá đất cho dự án BT -
TP.HCM đề xuất chính sách đặc thù và 1.000 tỷ đồng hỗ trợ xúc tiến thương mại
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu


