-
Đà Nẵng tận dụng tối đa cơ chế đặc thù thí điểm sandbox cho các công nghệ mới
-
CMC mời đối tác Châu Âu đầu tư vào Trung tâm dữ liệu siêu lớn
-
Ứng dụng thanh toán của Việt Nam gia nhập thị trường lớn nhất thế giới
-
VNPT được vinh danh "Không gian trưng bày tiêu biểu"
-
Đà Nẵng đặt mục tiêu quy mô kinh tế số đạt 35 - 40% GRDP -
Cảnh báo bẫy lừa xuyên biên giới, AI, deepfake để chiếm đoạt tài sản
Đó là khoảnh khắc Charlie Rose, người dẫn chương trình 60 Minutes hỏi ông về đối thủ quá cố Steve Jobs.
![]() |
Bill Gates luôn tôn trọng người bạn - đối thủ lâu năm của ông là Steve Jobs. |
"Khi Jobs bệnh, tôi tới thăm và ở bên ông ấy. Chúng tôi nói về những thứ chúng tôi đã học được trong đời, về gia đình, về đủ mọi chuyện. Ông ấy chẳng hề tỏ ra u uất mà luôn có cái nhìn hướng về phía trước, nói rằng chúng tôi đã không thực sự cải tiến giáo dục nhờ vào công nghệ", Gates nhớ lại chuyến thăm cuối cùng của ông vào tháng 5/2011 trước khi đồng sáng lập Apple qua đời. "Jobs cho tôi xem chiếc thuyền mà ông ấy đang đóng và chia sẻ sự mong mỏi được ở trên đó như thế nào, dù cả hai cùng hiểu rằng điều đó khó mà xảy ra được".
Du thuyền Venus, được đặt theo tên nữ thần của tình yêu, sắc đẹp và thịnh vượng, được Steve Jobs lên ý tưởng năm 2009. Venus đã được công ty đóng tàu Feadship (Hà Lan) hạ thủy ngày 28/10/2012 với sự góp mặt của bà Laurene (vợ Steve Jobs) và ba người con là Reed, Erin và Eve.
Dù Microsoft và Apple luôn cạnh tranh nhau quyết liệt, Gates khẳng định: "Ở góc độ nào đó, tôi và Jobs trưởng thành cùng nhau. Chúng tôi cùng tuổi (cùng sinh năm 1955), cùng có sự lạc quan một cách ngây thơ và cùng tạo nên sự nghiệp lớn. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm, những điều mới mẻ - hầu hết khi là đang đối thủ của nhau. Nhưng chúng tôi luôn tôn trọng nhau và vẫn giữ liên lạc kể cả khi ông ấy lâm bệnh".
![]() |
Gates và Jobs lần đầu gặp nhau vào cuối thập niên 70 của thế kỷ trước. |
Chủ tịch Microsoft thừa nhận họ đã phát triển nhiều mẫu máy tablet từ lâu nhưng Apple mới là hãng biết cách móc nối các thành phần khác nhau để tạo nên một sản phẩm thành công. "Cảm nhận của ông ấy về thiết kế, rằng mọi thứ phải nằm trong một khuôn phép thẩm mỹ nhất định, đã chứng minh rằng thiết kế có thể đưa bạn đi theo hướng mà ở đó các sản phẩm mang tính hiện tượng sẽ ra đời", Gates nhận xét. "Ông ấy còn có trực giác đáng kinh ngạc về marketing".
Bill Gates và Steve Jobs cũng từng có một cuộc trò chuyện công khai hiếm hoi trên sân khấu tại hội thảo All Things Digital năm 2007. Khi được hỏi về tình bạn giữa hai người, Jobs nói vào giai đoạn cả hai bắt đầu khởi nghiệp, họ đã quen với việc luôn là những người trẻ nhất trong phòng, còn giờ họ là những người già nhất. "Những kỷ niệm mà chúng tôi đã có dài hơn cả con đường trải dài phía trước", Jobs cũng trích dẫn câu hát trong bài Two of Us của The Beatles.
Châu An
Theo vnexpress
-
Đà Nẵng đặt mục tiêu quy mô kinh tế số đạt 35 - 40% GRDP -
Cảnh báo bẫy lừa xuyên biên giới, AI, deepfake để chiếm đoạt tài sản -
Việt Nam sẽ có Luật Trí tuệ nhân tạo -
Hoàn thành xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 vào cuối năm 2025 -
Dàn robot nổi bật tại Triển lãm thành tựu đất nước -
Ericsson khai trương văn phòng mới tại Hà Nội -
Khuyến cáo chiêu trò giả danh công an để lừa đảo qua điện thoại
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch
-
SotaTek được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 3
-
Hàng trăm triệu USD vốn đầu tư bao gồm FDI cam kết vào KCN Song Mai - Nghĩa Trung
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế