
-
Doanh nghiệp ngoại đề xuất được khấu trừ chi phí tái chế bao bì, sản phẩm
-
Cả nước chỉ còn 15 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp
-
Công ty Đường Quảng Ngãi mở rộng Nhà máy điện sinh khối An Khê hơn 2.753 tỷ đồng
-
200 gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Thương mại Trung Quốc - ASEAN 2025
-
Câu chuyện hành trình phát triển của MIK Group được kể qua không gian triển lãm gần 200 m2 -
Vingroup thuộc Top "Những công ty tốt nhất thế giới năm 2025" do TIME bình chọn
![]() |
Vinatex đã chính thức được Bộ Công Thương chuyển giao về Tổng công ty Kinh doanh vốn Nhà nước. |
Theo biên bản chuyển giao được ký kết, giá trị vốn đầu tư của nhà nước tại Vinatex chuyển giao về SCIC là 2.674.381 triệu đồng, chiếm 53,49% vốn điều lệ của Vinatex.
Phát biểu tại buổi lễ chuyển giao, ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, các công việc liên quan giữa Bộ Công Thương và SCIC đã được làm rõ trên tinh thần đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tuân thủ các quy định hiện hành. Tuy nhiên, Vinatex là một Tập đoàn lớn, nên việc chuyển giao cần có thời gian để hoàn tất các thủ tục.
“Bộ Công Thương sẽ phối hợp cùng SCIC và đề nghị SCIC tích cực hỗ trợ để doanh nghiệp ngày càng phát triển, qua đó tăng giá trị phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp”, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch SCIC đánh giá cao tinh thần giải quyết nhanh gọn các thủ tục của Bộ Công Thương trong việc bàn giao Vinatex về SCIC, cũng như trong việc phối hợp cùng SCIC hoàn thiện các thủ tục chuyển giao và là một trong những Bộ, ngành ở Trung ương đi đầu trong việc chủ động bàn giao các doanh nghiệp thuộc đối tượng chuyển giao về SCIC.
Sau khi tiếp nhận Vinatex, quan điểm của SCIC là phối hợp tích cực với Bộ Công Thương để giải quyết các khúc mắc cho doanh nghiệp, không làm gián đoạn sản xuất kinh doanh, cũng như nâng cao giá trị của doanh nghiệp.
Việc chuyển giao vốn nhà nước tại Vinatex có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của Bộ Công Thương, SCIC và doanh nghiệp trong việc thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về tái cấu trúc doanh nghiệp. Sau Vinatex, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục chỉ đạo, hoàn thiện hồ sơ tại 5 doanh nghiệp còn lại do Bộ quản lý để chuyển giao vốn nhà nước về SCIC theo quy định.

-
200 gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Thương mại Trung Quốc - ASEAN 2025 -
Câu chuyện hành trình phát triển của MIK Group được kể qua không gian triển lãm gần 200 m2 -
Vingroup thuộc Top "Những công ty tốt nhất thế giới năm 2025" do TIME bình chọn -
Thu hơn 7.000 tỷ đồng từ bán hàng đa cấp, một "ông lớn" góp hơn 4.000 tỷ đồng -
VSIP ký kết thỏa thuận bán điện trực tiếp cho nhà máy của LEGO -
Cảnh báo nguy cơ bị điều tra phòng vệ thương mại với thép, gỗ, lốp xe, kính nổi... -
Viettel "chạy nước rút" đưa trạm 5G từ A80 lên mạng lưới
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch
-
SotaTek được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 3
-
Hàng trăm triệu USD vốn đầu tư bao gồm FDI cam kết vào KCN Song Mai - Nghĩa Trung
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế