
-
Hà Nội ban hành quy trình kỹ thuật thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt
-
Chương trình Mục tiêu Quốc gia 1719: “Cuộc cách mạng” thay đổi diện mạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số
-
Hà Nội chuẩn bị chu đáo cho đại lễ 80 năm Quốc khánh 2/9
-
Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng 80 năm hành trình vì nước, vì dân
-
Đầu tư trường nội trú biên giới - giải pháp xóa nghèo vùng đồng bào dân tộc -
Hà Nội điều chỉnh thời gian phân luồng giao thông phục vụ Tổng hợp luyện lần 1 Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Một văn bản được cho là thông báo từ Bộ GD&ĐT về việc tổ chức tham gia Cuộc thi Olympic Toán học năm 2024, trong đó hướng dẫn cụ thể về độ tuổi đối tượng tham gia, cách thức, thời gian, địa điểm và đặc biệt những thí sinh xuất sắc được đặc cách vào các trường đại học không cần thi đầu vào và nhận suất học bổng từ Chính phủ.
![]() |
Văn bản thông báo trên là giả mạo - Bộ GD&ĐT khẳng định |
Văn bản có chữ ký của Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng với những nội dung được trình bày rõ ràng, rành mạch.
Sau khi nhận được thư mời tham gia, bộ phận nhân sự sẽ trực tiếp liên hệ tới phụ huynh để thông báo thời gian, địa điểm phù hợp nhằm thuận tiện cho việc tham gia đào tạo trước khi dự thi.
Văn bản này cũng nêu quyền lợi đối với các thí sinh xuất sắc nhất khi tham gia là được đặc cách vào các trường đại học và nhận học bổng từ Chính phủ.
Ngày 5/8, Bộ GD&ĐT khẳng định, đây là văn bản giả mạo. Bộ cho biết đã thông báo tới cơ quan công an để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.
Đây không phải là lần đầu tiên các thông tin giả mạo xuất hiện, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người, đồng thời làm sai lệch đường lối, chủ trương của nhà nước.
Bộ GD&ĐT khẳng định hiện nay Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua 3 kênh, gồm Cổng Thông tin điện tử của Bộ (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx), fanpage Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/) và kênh Youtube (www.youtube.com/@MOET-BộGiáodụcvàĐàotạo).
-
Đầu tư trường nội trú biên giới - giải pháp xóa nghèo vùng đồng bào dân tộc -
Hà Nội điều chỉnh thời gian phân luồng giao thông phục vụ Tổng hợp luyện lần 1 Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 -
Chủ tịch Hà Nội thăm các khối tập luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm A80 -
8.800 tình nguyện viên phục vụ lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 -
Hà Nội hoàn thành xây dựng nông thôn mới cấp thành phố: Nhân rộng kinh nghiệm, kiến tạo tương lai xanh, hiện đại -
Hà Nội ban hành quy định mới về quyền sở hữu toàn dân, xử lý tài sản -
Hà Nội bố trí mặt bằng sắp xếp phương tiện phục vụ Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành dịp 2/9
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á