-
Lo “khoảng trống pháp lý” về xuất bản trên không gian mạng -
Thống đốc Phạm Đức Ấn: Sẽ kiểm soát chặt chẽ rủi ro việc áp dụng “tỷ lệ an toàn khác” -
Mở rộng hoạt động của ngân hàng cần phòng ngừa tình trạng “bia kèm lạc” -
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Y tế -
Cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh -
Giải quyết rốt ráo các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực thuế và hải quan
Thông tin từ Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ phó Tổ chức cán bộ đã đạt số điểm cao nhất, với 90 điểm.
![]() | ||
| Ông Trần Bảo Ngọc vừa trúng tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải |
Ông Trần Bảo Ngọc, sinh năm 1966, có học vị Tiến sĩ, từng học về Khai thác tàu biển tại Thụy Điển. Được biết, trong 1-2 ngày tới, lãnh đạo Bộ sẽ ra quyết định bổ nhiệm ông Ngọc dựa theo kết quả kỳ thi.
Như kỳ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ lần trước, các thí sinh dự thi vào vị trí Vụ trưởng Vụ Vận tải lần này cũng phải đưa ra chương trình hành động của mình đối với vị trí công tác mới.
Chương trình hành động của ông Trần Bảo Ngọc được Ban giám khảo đánh giá là sát với thực tiễn trong lĩnh vực vận tải, cho thấy thực trạng, tìm được các vấn đề tồn tại và đưa ra nguyên nhân trên lĩnh vực quản lý nhà nước, hoạt động doanh nghiệp và dự báo được nhu cầu sắp tới.
Ông Ngọc cũng đưa ra các yêu cầu công việc như điều chỉnh các văn bản pháp luật trong điều kiện hội nhập, như sửa đổi nghị định 90, 91, siết chặt vận tải container, xe quá tải trọng và xây dựng giải pháp lâu dài cho lĩnh vực vận tải. Ông đề xuất xử lý triệt để xe quá tải từ khâu nhập phương tiện, đăng kiểm, từ doanh nghiệp; xây dựng doanh nghiệp vận tải mạnh, môi trường hoạt động để vừa liên kết vận tải đa phương thức, đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không.
Kỳ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải của Bộ GTVT được tổ chức hôm 1/8. Có 6 ứng viên tham gia và đều là lãnh đạo các Vụ, Tổng công ty thuộc Bộ Giao thông vận tải. Trong đó, có 3 người đương nhiệm Phó vụ trưởng Vụ Vận tải, gồm ông Nguyễn Công Bằng, ông Nguyễn Ngọc Dũng và bà Phan Thị Thu Hiền.
Ba ứng viên còn lại là ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó vụ trưởng Pháp chế; ông Lê Minh Khôi, Thành viên Hội đồng thành viên, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vận tải Biển Đông, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và ông Trần Bảo Ngọc, Phó vụ trưởng Tổ chức cán bộ.
Ông Trần Ngọc Bảo là cán bộ thứ hai được Bộ Giao thông vận tải thi tuyển để chọn lựa. Trước đó, ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh thanh tra Bộ đã vượt qua kỳ thi tuyển đầu tiên và được bổ nhiệm vị trí Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ.
Như Tầm
-
Cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh -
Giải quyết rốt ráo các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực thuế và hải quan -
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng: Tăng cường phân cấp, giao quyền trong hoạt động dầu khí -
Sửa Luật Dầu khí: Tạo thuận lợi cho đầu tư phải đi cùng bảo vệ tài nguyên quốc gia -
Cần Thơ có tân Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất - công nghiệp và Quyền Giám đốc Sở Tài chính -
Phòng chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt: Cần mở rộng cách nhận diện đối tượng kiểm soát -
Đà Nẵng: Áp lực môi trường gia tăng, điều chỉnh Đề án “Thành phố môi trường”
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam


