-
Quảng Trị tính toán phương án logistics vận chuyển than Lào qua cửa khẩu La Lay -
Đề xuất sửa đổi toàn diện Luật Nhà ở, Kinh doanh bất động sản vào năm 2026 -
Điều chỉnh tiêu chuẩn đơn vị hành chính để quản lý, không tiếp tục sáp nhập -
Thuế TP.HCM hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế khoán sang kê khai -
TP.HCM cần cách tiếp cận mới khi đầu tư cho mảng xanh -
Đánh giá tổng thể nguyên nhân lũ lụt, xem xét trách nhiệm các bên liên quan
Thực hiện Kế hoạch số 6842/BKHĐT-TCCB ngày 27/8/2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2024.
![]() |
| Hơn 100 học viên là các lãnh đạo và công chức các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu kinh tế và Khu chế xuất, các Cục Thống kê các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ tham gia tập huấn ngày 22/11 tại TP.HCM. |
Vụ Tổ chức cán bộ đã tổ chức Lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác thi đua khen thưởng cho các học viên là lãnh đạo, công chức làm công tác thi đua khen thưởng của Tổng cục Thống kê, các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Các báo cáo viên của Bộ Nội vụ và Bộ Kế hoạch Đầu tư sẽ trao đổi về những điểm mới về Luật Thi đua khen thưởng năm 2022, Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thi đua khen thưởng và những quy định, hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương về công tác thi đua khen thưởng.
Riêng đối với công tác thi đua khen thưởng trong ngành Kế hoạch và Đầu tư là Thông tư số 15/2023/TT-BKHĐT ngày 26/12/2023 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành Kế hoạch và Đầu tư; hướng dẫn nghiệp vụ về thủ tục, hồ sơ trình khen thưởng; mẫu báo cáo thành tích khen thưởng. Công tác sáng kiến trong thi đua khen thưởng.
![]() |
|
Ông Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc. |
Phát biểu khai mạc, ông Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong những năm qua, công tác thi đua khen thưởng trong ngành Kế hoạch và Đầu tư có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực.
![]() |
| Bà Bùi Thị Thu Hương, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Nguyễn Văn Hồng, Phó tổng biên tập - Trưởng văn phòng đại diện Báo Đầu tư tại TP.HCM tham dự. |
Các phong trào thi đua nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các đơn vị, phong phú về hình thức, sâu sắc về nội dung, đặc biệt là các phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, phong trào “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”...
![]() |
| Ông Phan Văn Hùng, Phó trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, giới thiệu về những điểm mới của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành. |
Công tác khen thưởng được duy trì thường xuyên, có nền nếp, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả khen thưởng và theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, đặc biệt là xây dựng các quy định hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng của từng bộ, ngành khi Luật, Nghị định của Chính phủ về thi đua khen thưởng có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024.
![]() |
| Bà Bùi Thị Thu Hương, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ trình bày tập chi tiết các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng, tiêu chuẩn, điều kiện thủ tục và thế nào là sáng kiến, quy trình, nội dung xét; Quy chế tôn vinh khen thưởng doanh nghiệp FDI tiêu biểu. |
Trên cơ sở các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị thuộc Bộ được phân cấp đã ban hành các văn bản để thể chế hóa thành các quy định, quy chế cụ thể để quản lý, bình xét, lựa chọn, tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng theo thẩm quyền.
![]() |
| Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác thi đua khen thưởng năm 2024. |
Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sẽ có chuyến tham quan thực tế tại Khu chế xuất Tân Thuận TP.HCM trong buổi chiều cùng ngày.
-
TP.HCM cần cách tiếp cận mới khi đầu tư cho mảng xanh -
Đánh giá tổng thể nguyên nhân lũ lụt, xem xét trách nhiệm các bên liên quan -
Ban hành nghị quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai -
TP.HCM muốn lập quy hoạch tổng thể theo thủ tục rút gọn -
Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Pháp -
Trung ương đã thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự Đại hội XIV -
[Longform] “Thời điểm vàng” để TP.HCM tái cấu trúc bằng TOD
-
1
Thông tin mới về tiến độ giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
2
Chuyển đổi mô hình tăng trưởng: Những cuộc đối thoại ở lằn ranh - Bài 3: Trước “ngưỡng cửa” thập kỷ thịnh vượng -
3
Dựng “hàng rào pháp lý” với tiền mã hóa để giữ dòng vốn quốc gia - Bài 1: “Cơn lốc” 220 tỷ USD và nghịch lý nền kinh tế song song -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 24/12
-
FE CREDIT ghi dấu chiến lược “khách hàng làm trọng tâm” qua các ưu đãi thiết thực -
Muamau và Muamau Seller: Làn gió mới trong ngành thương mại điện tử Việt Nam -
Labdiamond Việt Nam đưa người Việt bắt nhịp xu hướng kim cương toàn cầu -
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140.000 tỷ đồng
-
HD SAISON ghi dấu ấn tại APEA 2025 với giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á -
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt






