Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2021, 14:32:28
Bộ Tài nguyên và Môi trường hợp tác ứng dụng công nghệ với VNPT
Tú Ân - 20/04/2015 15:15
 
Chiều ngày 20/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược về ứng dụng Viễn thông - Công nghệ thông tin giai đoạn 2015-2020.

Mục tiêu hợp tác là VNPT sẽ giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường thiết lập, sử dụng và vận hành hiệu quả hệ thống hạ tầng CNTT; Triển khai các ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, phát triển Chính phủ Điện tử; Thúc đẩy công tác đảm bảo an toàn, an ninh, bảo mật thông tin số trên môi trường mạng của ngành Tài nguyên và Môi trường; Phát triển nguồn nhân lực về CNTT phục vụ công tác quản lý nhà nước.

Ngoài ra, VNPT còn cam kết hỗ trợ các dịch vụ truyền dẫn, chứng thực chữ ký số, lưu trữ dữ liệu, các dịch vụ VT-CNTT khác phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Bộ Tài Nguyên và Môi trường.
Gói hợp tác gồm 11 hạng mục được thực hiện từ nay đến 2020 là một trìn rất nhiều gói dịch vụ VT-CNTT theo mô hình thuê ngoài CNTT mà VNPT đã ký với các đối tác.
Tính đến nay, VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác trở thành đối tác chiến lược ứng dụng CNTT với hơn 40 Bộ, Ngành, UBND các tỉnh, thành trên cả nước.
Gần đây nhất, VNPT đã xây dựng và bàn giao Hệ thống điều hành điện tử cho Văn phòng Quốc hội giúp quản lý văn bản, hồ sơ và phân công công việc một cách khoa học, an toàn và bảo mật cao. Ngày16/4, VNPT cũng vừa ký hợp đồng triển khai "Hệ thống điều hành tác nghiệp của Văn phòng Trung ương Đảng" sử dụng trong các cơ quan Đảng trên toàn quốc.

Nhận diện “chìa khóa” tái cấu trúc VNPT
Giai đoạn I trong hành trình “lột xác” tái cấu trúc Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) thành công là nhờ áp dụng hệ thống quản trị...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư