Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Bồi thường hơn 4 triệu USD cho thân nhân hành khách MH370
Kim Dung/Kuala Lumpur - 09/05/2014 06:44
 
Hãng Bảo hiểm Nhân thọ Malaysia đã bồi thường hơn 14,2 triệu RM (tương đương 4,4 triệu USD) cho thân nhân hành khách và phi hành đoàn của chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.  
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thân nhân chuyến bay MH370 bắt giữ nhân viên Malaysia Airlines
Thân nhân đau đớn vì Malaysia tính chuyện cấp giấy chứng tử cho hành khách MH370
Thân nhân hành khách máy bay MH370 biểu tình ở Malaysia

 

   
  Nỗi đau của người thân hành khách trên máy bay MH370. (Nguồn: AFP/TTXVN)  

Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ Malaysia (LIAM), ông Vincent Kwo, cho biết các khoản thanh toán đã và đang được thực hiện với một số thân nhân hành khách và phi hành đoàn trong hai tuần qua mà không cần phải thông qua quá trình thực hiện các thủ tục như thường lệ.

"Chúng tôi hiểu nỗi đau của các thành viên gia đình và sẵn sàng chi trả (tiền bồi thường) một cách nhanh hơn, tạo thuận lợi cho họ trong việc yêu cầu bồi thường," ông nói.

Ông Vincent Kwo cho biết, Hiệp hội đã bỏ yêu cầu về giấy chứng tử, coi đây là một ưu tiên hàng đầu, và nỗ lực hết sức để chi trả tiền bồi thường trong vòng một tuần kể từ khi nhận đầy đủ giấy tờ.

Các công ty bảo hiểm của Malaysia đã thực hiện tổng cộng 184 hợp đồng bảo hiểm.

Cho đến nay, số tiền bồi thường đã trả cho các thân nhân hành khách và phi hành đoàn là khoảng 14,2 triệu RM trong tổng số 18,7 triệu RM. Số tiền 4,5 triệu RM còn lại đang chờ các thân nhân nộp giấy tờ để thanh toán.

Chiếc máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370, chở 239 hành khách và phi hành đoàn, đã mất tích khoảng 1 giờ sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur đi Bắc Kinh hồi 0 giờ 41 ngày 8/3. Nó được cho là đã quay ngược hướng ban đầu và bay ra nam Ấn Độ Dương, kết thúc hành trình ở đó.

Cuộc tìm kiếm máy bay đã kéo dài hai tháng qua ở cả trên không và dưới biển, nhưng vẫn không thu được kết quả gì đáng kể./.

Họp báo với thân nhân hành khách chuyến bay MH370 Họp báo với thân nhân hành khách chuyến bay MH370

Sáng 2/4, tại khách sạn Bangi-Putrajaya, các nhà chức trách chịu trách nhiệm điều tra và tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines đã gặp hơn 40 thân nhân của hành khách trên máy bay được cho là đã kết thúc hành trình tại Nam Ấn Độ Dương.  

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư