Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2022, 04:02:05
Bphone sẽ đến tay người mua từ ngày 18/6
Minh Minh (Vnexpress) - 15/06/2015 15:57
 
Sau một tuần trễ hẹn, loạt smartphone đầu tiên của Bkav sẽ được chuyển đến những người đặt mua từ thứ năm tuần này.
 Bphone. Ảnh: Tuấn Anh.
Bphone. Ảnh: Tuấn Anh.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc truyền thông của Bkav, cho biết quá trình giao hàng sẽ diễn ra trong hai tuần, từ 18/6 cho đến hết tháng 6.

Ngày 2/6, Bkav nhận được số lượng đơn đặt hàng cho gần 12.000 chiếc Bphone, vượt mức dự đoán ban đầu là 5.000 máy của tập đoàn này. Theo kế hoạch, người mua sẽ nhận máy từ tuần trước, nhưng Bkav sau đó đã quyết định dời sang tuần này nhằm có thêm thời gian cập nhật các nâng cấp mới cho Android 5.1 theo thỏa thuận MADA (Mobile Application Distribution Agreement) giữa Google với các nhà sản xuất.

Bkav cũng khẳng định, bản thương mại sắp tới đã chạy ổn định hơn và khắc phục được một số vấn đề người dùng phàn nàn trên bản thử nghiệm như tình trạng phần mềm bị "lag", hiện tượng máy nóng khi sử dụng liên tục trong lúc sạc pin...

Cuối tuần qua, trên Facebook xuất hiện hình ảnh một mẫu điện thoại có kiểu dáng được cho là rất giống Bphone, khiến không ít người hoài nghi Bkav đã "đặt hàng" thiết kế từ Trung Quốc.

 Mẫu điện thoại có mặt trước giống Bphone.
Mẫu điện thoại có mặt trước giống Bphone.

Bà Hằng cho biết, Bphone được đăng ký bản quyền thiết kế từ năm 2011 và hồ sơ đăng ký bản quyền được công khai trên website của Cục Sở hữu trí tuệ, sử dụng vỏ nhôm nguyên khối và chip Snapdragon 801 trong khi smartphone đến từ Trung Quốc kia mới xuất hiện cuối năm 2014, dùng vỏ nhựa, chip MediaTek.

Bom tấn Bphone chờ "ngòi nổ" từ Google
Theo đại diện Bkav, hiện chưa có thông tin chính thức về ngày Bphone bản thương mại ra mắt. Công ty này cũng lùi thời gian giao hàng khoảng một tuần...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư