Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 24 tháng 06 năm 2024,
Cận cảnh dây chuyền sản xuất Bentley Mulsanne
- 06/08/2013 06:09
 
Mulsanne có mức giá khởi điểm từ 296.000 USD, được chế tác bằng tay bởi những kỹ sư xe hơi ở nhà máy đặt tại Crewe, Anh Quốc. >>> >>> >>>

Bentley Mulsanne được ra đời cùng đội ngũ kỹ sư hàng đầu của hãng, trải qua hàng trăm bài kiểm tra chất lượng khắt khe được tiến hành trong suốt quá trình lắp ráp, và sử dụng các phần mềm tiên tiến nhất của ngành công nghiệp ô tô trên thế giới.

Mỗi chiếc xe sẽ được cấp một số hiệu, gọi là “Bentley passport number”, mã số được đảm bảo như một bản thông số kỹ thuật điện tử của chính chiếc xe.

Khu vực lắp ráp bảng điều khiển là nơi hòa trộn giữa những đôi bàn tay tài hoa của người thợ với những công nghệ đỉnh cao của ngành xe hơi thế giới. Có 6 thành viên trong nhóm sản xuất chịu trách nhiệm lắp đặt và kiểm tra hệ thống điều khiển phức tạp bằng hệ thống màn hình cảm ứng. Họ cùng phối hợp với hai đồng nghiệp khác, những người hoàn thiện những đường may thủ công cho lớp da bọc bảng điều khiển.

Phần tiếp theo của dây chuyền là “lễ đính hôn” của khối động cơ V8 dung tích 6.8L và hộp số 8 cấp với chiếc xe. Những người thợ chỉ mất 20 phút để đưa khối động cơ và hệ thống truyền động vào vị trí, nhưng họ mất 80 phút để hoàn thành việc kết nối hệ thống truyền lực, ống xả và các thành phần khác của động cơ.

Làm việc trên Mulsanne đòi hỏi một loạt các kỹ năng. Cách mà những người thợ di chuyển xung quanh Mulsanne hay lắp ráp nội thất cũng rất quan trọng, bởi các vật liệu da, gỗ đều có độ bóng cao và đã được xử lý cẩn thận theo yêu cầu của mỗi khách hàng.

Mulsanne đi đến cuối dây chuyền là đã phải trải qua hơn 2.000 cuộc kiểm tra. Mỗi người quản lý một công đoạn độc lập, chịu trách nhiệm khoảng 100 cuộc kiểm tra trong công đoạn mình phụ trách, trước khi chiếc xe được chuyển qua công đoạn tiếp theo. Sau đó, chiếc xe được đổ đầy nhiên liệu và sẵn sàng cho lăn bánh trên đường thử.

Mặc dù chiếc xe sẵn sàng lăn bánh, nhưng nó sẽ chưa được giao cho khách hàng. Đội ngũ kiểm tra chất lượng của Bentley sẽ lái thử và đưa ra bản kiểm tra cuối cùng, cũng chính là bản đánh giá sự tài hoa và chuyên nghiệp của những người thợ tham gia quá trình sản xuất, lắp ráp chiếc xe.


Hình ảnh chiếc Bentley Mulsanne đang chạy thử trên đường sau khi ra khỏi dây chuyền sản xuất.


Trước đó, các kỹ sư tỉ mỉ thực hiện nhiều bước để sản phẩm hoàn thiện.


Họ tỉ mẩn lắp ráp và phối hợp với các đồng nghiệp, lắp đặt các hệ thống trên xe.


Các chi tiết bằng da đều được may tay.


Chiếc xe đang trong quá trình hoàn thiện...


...và đi tới đoạn cuối dây chuyền sản xuất.


Chúng được đánh số


Một chiếc Bentley Mulsanne sắp kết thúc quá trình chế tác tại nhà máy.


Trước khi giao đến tay khách hàng, các kỹ sư của Bentley còn có nhiều công đoạn kiểm tra cuối cùng.

Duy Thông

Những siêu xe tuyệt đẹp trên đường phố London
Gần như mọi siêu xe đình đám trên thế giới, với nhiều thương hiệu khác nhau, đều đã từng xuất hiện tại thủ đô của nước Anh trong năm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư