
-
Top 100 cảng lưu thông nhiều hàng hóa nhất thế giới: 3 cảng biển Việt Nam có tên trong danh sách
-
FAO: Giá lương thực thế giới tháng 8/2025 cao nhất trong hơn 2 năm qua
-
Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai được bầu làm Thủ tướng Thái Lan
-
Nhật Bản: Giá hơn 1.400 mặt hàng thực phẩm điều chỉnh tăng trong tháng 9/2025
-
Thương mại EU - Nga suy giảm nghiêm trọng, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002 -
Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
![]() |
Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 1,51% trong phiên giao dịch chiều 26/1. Ảnh: AFP |
Trên thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng rớt 2,55% xuống 29.391,26 điểm. Đáng chú ý, cổ phiếu của Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent niêm yết tại Hong Kong "bốc hơi" 6,26%, còn cổ phiếu của đế chế giao đồ ăn Meituan cũng mất tới 5,3%.
Chứng khoán Trung Quốc đại lục chiều nay cũng ngập sắc đỏ, với chỉ số Shanghai Composite giảm 1,51% xuống 3.569,43 điểm, trong khi Shenzhen Component trượt sâu hơn 2,27% xuống 15.352,42 điểm.
Thị trường Hàn Quốc hôm nay cũng đóng cửa trong sắc đỏ, với chỉ số Kospi rớt 2,14% xuống 3.140,31 điểm. Còn tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đóng cửa với 28.546,18 điểm, giảm 0,96%, trong khi chỉ số Topix trượt 0,75% xuống 1.848 điểm.
Trong biên bản cuộc họp chính sách tháng 12/2020 vừa được công bố, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết, cơ quan này sẽ không ngần ngại thực hiện các biện pháp nới lỏng tùy theo tác động của dịch Covid-19.
"Hầu hết các thành viên Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đồng quan điểm rằng, đối với chính sách lãi suất, cơ quan này dự kiến giữ nguyên lãi suất cho vay ngắn và dài hạn như hiện tại hoặc thấp hơn", biên bản cuộc họp nêu.
Chứng khoán Australia và Ấn Độ hôm nay đóng cửa nghỉ lễ. Chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) hôm nay giảm 1,72%.
Cổ phiếu của các nhà cung ứng cho Apple tại châu á hôm nay biến động trái chiều sau khi cổ phiếu của "gã khổng lồ" công nghệ từ Thung lũng Silicon đêm qua lập đỉnh.
Trên thị trường Nhật Bản, cổ phiếu của nhà sản xuất Murata Manufacturing và Taiyo Yuden lần lượt tăng 0,66% và 1,49%. Trái lại, thị trường Đài Loan ghi nhận cổ phiếu Foxconn trượt 0,81% còn cổ phiếu của hãng sản xuất chip TSMC rớt giá tới 2,53%.
Trong khi đó, cổ phiếu LG Display tại Hàn Quốc hôm nay bật tăng 2,34%, trong khi cổ phiếu AAC Technologies trên sàn Hong Kong mất 3%.
Trên mặt trận vaccine kháng Covid-19, Moderna hôm 25/1 cho hay, hãng dược này đang tìm cách tăng thêm liều vaccine kháng Covid-19 để đối phó với biến chủng mới được phát hiện tại Nam Phi. Các nhà nghiên cứu của Moderna khẳng định vaccine hiện nay của hãng này dường như có thể chống chọi lại hai biến chủng có nguy cơ lây nhiễm cao được tìm thấy tại Vương quốc Anh và Nam Phi.
Thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua ghi nhận những sắc thái đối lập. Trong khi chỉ số S&P 500 đóng cửa lập mốc mới với 3.855,36 điểm sau khi tăng 0,4% và Nasdaq Composite cũng đạt đỉnh khi tăng 0,7% lên 13.635,99 điểm, thì chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones giật lại phía sau với mức giảm 36,98 điểm xuống 30.960.
Thị trường tiền tệ tiếp tục ghi nhận đồng bạc xanh suy yếu. Chỉ số đô la Mỹ so với các đồng tiền mạnh khác giảm về 90,496, sau khi chạm ngưỡng 90,613. Đồng yên Nhật Bản cũng trượt giá và quy đổi 103,77 JPY/USD, so với mức thường thấy 103,5 JPY/USD trong tuần trước. Tương tự, đô la Australia suy yếu và trao tay 1 AUD/0,768 USD, từ mức 1 AUD/0,772 USD thiết lập hôm qua.
Giá dầu trên thị trường châu Á chiều nay sụt giảm. Giá dầu Brent giao kỳ hạn trượt 0,39% xuống 55,66 USD/thùng, còn giá dầu thô giao sau của Mỹ rớt 0,44% xuống 52,54 USD/thùng.

-
Fed giảm lãi suất 0,25%, dự kiến có thêm 2 đợt cắt giảm nữa trong năm 2025
-
Việt Nam duy trì vị trí 44 thế giới về đổi mới sáng tạo
-
Thông tin về Đại hội đồng liên Nghị viện các nước ASEAN lần thứ 46 (AIPA-46)
-
Top 100 cảng lưu thông nhiều hàng hóa nhất thế giới: 3 cảng biển Việt Nam có tên trong danh sách
-
FAO: Giá lương thực thế giới tháng 8/2025 cao nhất trong hơn 2 năm qua -
Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai được bầu làm Thủ tướng Thái Lan -
Nhật Bản: Giá hơn 1.400 mặt hàng thực phẩm điều chỉnh tăng trong tháng 9/2025 -
Thị trường tài chính Mỹ ra sao khi tính độc lập của Fed bị xói mòn? -
Thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) 2025 -
Thương mại EU - Nga suy giảm nghiêm trọng, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002 -
Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch
-
SotaTek được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 3
-
Hàng trăm triệu USD vốn đầu tư bao gồm FDI cam kết vào KCN Song Mai - Nghĩa Trung
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế