Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Cận cảnh nhà máy 105 triệu USD của BlueScope Việt Nam
Hồng Sơn - Lê Toàn - 23/10/2015 15:02
 
Theo ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam, công ty hiện có 3 nhà máy trên toàn quốc với tổng số vốn đầu tư khoảng 130 triệu USD.

Các sản phẩm của NS BlueScope tại thị trường Việt Nam gồm thép cuộn, thép mạ hợp kim nhôm kẽm, thép mạ màu… Trong đó, khoảng 20% sản lượng thép mạ của doanh nghiệp này đang được xuất sang các thị trường Mỹ, châu Âu, châu Phi, New Zealand và một số nước Đông Nam Á.

NS BlueScope Việt Nam là liên doanh 50 – 50 giữa BlueScope Steel Limited (Úc) và Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp (Nhật Bản). Tập đoàn BlueScope có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 với việc đầu tư nhà máy đầu tiên tại Khu công nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai) với số vốn đầu tư khoảng 5 triệu USD.

Phóng viên Báo Đầu tư Online – Baodautu.vn đã có dịp đi thăm nhà máy lớn nhất của NS BlueScope Việt Nam với vốn đầu tư 105 triệu USD, được xây dựng năm 2005 tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1 (Bà Rịa – Vũng Tàu), được đánh giá hiện đại nhất ASEAN. Theo thiết kế, mỗi năm nhà máy này có khả năng sản xuất 150.000 tấn tấn thép mạ hợp kim nhôm kẽm và 50.000 tấn thép mạ màu với thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Colorbond và Zincalume…

Một số hình ảnh tại nhà máy của NS BlueScope Việt Nam tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1:

Toàn cảnh nhà máy
Toàn cảnh nhà máy
Khu giới thiệu sản phẩm
Khu giới thiệu sản phẩm
Tại một công đoạn sản xuất
Tại một công đoạn sản xuất
Phòng điều khiển của nhà máy
Phòng điều khiển của nhà máy
Phòng kiểm định sản phẩm
Phòng kiểm định sản phẩm
Khu vực thành phẩm
Khu vực thành phẩm
Khu giới thiệu sản phẩm ngoài trời
Khu giới thiệu sản phẩm ngoài trời
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư