-
Western Pacific tối ưu lợi thế cụm liên kết ngành khu công nghiệp và logistics -
Lập liên doanh phát triển công nghiệp đường sắt: Rõ dần phương hướng -
Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Thừa Thiên Huế và doanh nghiệp Thái Lan -
SABECO khai trương Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ngành bia SABECO -
Cảng Chu Lai mở tuyến hàng hải trực tiếp tới Mỹ -
TP.HCM xin Thủ tướng cơ chế xóa nợ quá hạn cho doanh nghiệp phá sản
Dự án có tổng mức đầu tư 8 triệu USD, xây dựng tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ, với diện tích đất 20.996 m2.
Mục tiêu dự án là chế biến và sản xuất gia vị và nguyên liệu, bán buôn thực phẩm, máy móc, thiết bị và phụ tùng máy, nghiên cứu và phát triển thực nghiệm khoa học tự nhiên và kỹ thuật.
Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ. |
Ông Toshinao Tanaka, Chủ tịch Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam đánh giá cao tiềm năng của TP. Cần Thơ và cho rằng, giữa TP. Cần Thơ và tỉnh Nigata (nơi đặt trụ sở Công ty Takesho) có nhiều điểm chung, đều nằm gần cửa sông của một con sông lớn, được thiên nhiên ưu đãi về nông thuỷ sản, có nhiều công ty chế biến thực phẩm...
Theo ông Toshinao Tanaka, một trong những mục đích của Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam khi đầu tư tại TP. Cần Thơ là nhằm hướng tới xây dựng và hình thành thung lũng thực phẩm Đồng bằng sông Cửu Long.
Cụ thể, thông qua việc phối hợp với Dự án SDMD (Sustainable Development for Mekong Delta) mà Trường Đại học Cần Thơ và tổ chức JICA đang tiến hành, tập trung công nghiệp chế biến thực phẩm, xây dựng thung lũng thực phẩm Đồng bằng sông Cửu Long tương tự như thung lũng thực phẩm Nigata, nâng cao sức cạnh tranh của ngành thực phẩm trong khu vưc.
Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ (thứ 2 từ trái sang) cùng lãnh đạo Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam và đại biểu tại Lễ khai trương Nhà máy chế biến thực phẩm Takesho Food. |
“Tôi cảm thấy rằng, Trường Đại học Cần Thơ trong quá trình xây dựng sự liên kết giữa các doanh nghiệp thực phẩm địa phương, thông qua việc hỗ trợ nâng cao chất lượng và phát triển sản phẩm, sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thực phẩm và đóng vai trò hữu hiệu làm trung gian giữa các doanh nghiệp B2B như Takesho”, ông Toshinao Tanaka chia sẻ.
Phát biểu tại buỗi Lễ, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho rằng, dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần đáng kể vào quá trình phục hồi kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động địa phương và đặc biệt là tăng cường quan hệ tốt đẹp giữa TP. Cần Thơ và các nhà đầu tư Nhật Bản. TP. Cần Thơ cam kết sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động để nhà đầu tư an tâm hoạt động, triển khai dự án thành công...
-
Doanh nghiệp nhà nước phải được làm những việc khác thường - Bài 2: Điểm nghẽn của “vua tiền mặt” -
Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Thừa Thiên Huế và doanh nghiệp Thái Lan -
SABECO khai trương Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ngành bia SABECO -
Cảng Chu Lai mở tuyến hàng hải trực tiếp tới Mỹ -
TP.HCM xin Thủ tướng cơ chế xóa nợ quá hạn cho doanh nghiệp phá sản -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 20/11/2024 -
MobiFone vào danh sách nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024
- NAB Vietnam nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” tại APEA 2024
- SeABank thông báo mời thầu
- Huawei Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi ICT Competition 2024 - 2025
- Ấm lòng lễ tri ân của CT Group đến các thầy cô giáo
- Tập đoàn Stavian nhận cú đúp giải thưởng trong Bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024
- AZB - Hành trình kiến tạo "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2024"