Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
CEO của TikTok bất ngờ từ chức sau vài tháng đảm nhiệm cương vị
Lan Phương (TTXVN/Vietnam+) - 27/08/2020 15:41
 
Giám đốc điều hành (CEO) TikTok, ông Kevin Mayer đã từ chức và quản lý cấp cao, bà Vanessa Pappas, sẽ tạm thời điều hành ứng dụng chia sẻ video đình đám này.
CEO cua TikTok bat ngo tu chuc sau vai thang dam nhiem cuong vi hinh anh 1
Giám đốc điều hành (CEO) TikTok Kevin Mayer. (Nguồn: Financial Times)

Theo hãng tin Reuters, ngày 27/8, Giám đốc điều hành (CEO) TikTok, ông Kevin Mayer đã từ chức và quản lý cấp cao, bà Vanessa Pappas, sẽ tạm thời điều hành ứng dụng chia sẻ video đình đám này. 

Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến nội bộ TikTok trong bối cảnh công ty này vừa đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến sắc lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch với ByteDance - công ty chủ quản của TikTok. 

TikTok cũng đã xác nhận thông tin ông Mayer từ chức sau vài tháng đảm nhiệm cương vị này.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc điều hành ByteDance Yiming Zhang cho biết công ty đang nhanh chóng tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề mà hãng đang phải đối mặt trên toàn cầu, đặc biệt là tại Mỹ và Ấn Độ.

TikTok đang đứng trước nguy cơ buộc phải dừng hoạt động tại Mỹ do giới chức Nhà Trắng lo ngại ứng dụng này có thể được sử dụng trong các chiến dịch đưa thông tin sai lệch vì mục đích chính trị, gây tổn hại an ninh quốc gia Mỹ.

Mới đây nhất, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu trong vòng 90 ngày, công ty ByteDance phải chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ.

Các công ty công nghệ của Mỹ như Microsoft và Oracle được cho là đang nghiên cứu khả năng mua lại TikTok tại Mỹ và một số nước khác./.

CEO Facebook tham gia trả lời điều tra chống độc quyền của FTC
Các nguồn tin thân cận cho hay cuộc phỏng vấn kéo dài trong hai ngày, được tiến hành từ xa và có sự tham gia của các nhân viên đến từ các bang đang...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư