Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
“Chắp cánh” cho du lịch, nông sản, sản phẩm OCOP huyện Mỹ Đức, Hà Nội
Hồng Hạnh - 12/11/2022 09:40
 
Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 là cơ hội tuyệt vời để huyện Mỹ Đức quảng bá các điểm đến du lịch, mô hình nông nghiệp, đặc sản của địa phương.

85 gian hàng nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022

Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức tại huyện Mỹ Đức tại nhà thi đấu huyện Mỹ Đức có quy mô 85 gian hàng giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP tiêu biểu.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022 tại Mỹ Đức.

Sự kiện thu hút sự tham gia của doanh nghiệp đến 14 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Quảng Ninh và huyện Mỹ Đức (Thành phố Hà Nội).

Từ ngày 10 đến 13/11, các doanh nghiệp sẽ trưng bày, quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP... Những sản phẩm này có bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc.

Trong thời gian diễn ra Festival sẽ có nhiều nội dung, hoạt động phong phú, tiêu biểu như trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống; quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn kết du lịch nông thôn tiêu biểu của Thành phố Hà Nội và các địa phương; Quảng bá ẩm thực truyền thống. 

Cùng với đó còn có những hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trò chơi dân gian như múa sạp, vẽ tranh, giao lưu văn hóa các dân tộc. Hoạt động tự làm sản phẩm OCOP tại chỗ cũng được tổ chức để người dân tham gia và trải nghiệm ở Festival.

Thông qua Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022, doanh nghiệp có thêm cơ hội để sản phẩm lan toả, được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin dùng.

Mặt khác ra, các doanh nghiệp có thêm cơ hội kết nối, liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp cung ứng nguồn nguyên liêu cũng như xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế. 

Đặc biệt hơn, doanh nghiệp còn có thể mở rộng kết nối với các doanh nghiệp để xây dựng tour, tuyến khai thác quần thể văn hóa - tôn giáo, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương) đã được xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt tại huyện Mỹ Đức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc HPA Bùi Duy Quang thông tin, Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức tại huyện Mỹ Đức nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố. 

Đồng thời gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống; góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, dịch vụ du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội nói chung,

Cơ hội để huyện Mỹ Đức quảng bá điểm đến du lịch, mô hình nông nghiệp

Ban tổ chức tin tưởng Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ là cơ hội tuyệt vời để chính quyền và Nhân dân huyện Mỹ Đức quảng bá các điểm đến du lịch, mô hình nông nghiệp, sản phẩm đặc sản, tiêu biểu của địa phương đến với khách tham quan, người tiêu dùng. 

Các đại biểu tham quan gian hàng

Với những tiềm năng vốn có, huyện Mỹ Đức đã, đang và sẽ trở thành khu du lịch trọng điểm của Thủ đô Hà Nội theo loại hình du lịch văn hóa tâm linh kết hợp với sinh thái, nghỉ dưỡng, đem lại hiệu quả về nhiều mặt cho huyện.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Lê Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết: Chương trình Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết Du lịch Hà Nội năm 2022 tại huyện Mỹ Đức được tổ chức là sự động viên, khuyến khích rất kịp thời để thúc đẩy các chương trình xúc tiến thương mại, sản xuất và du lịch trên địa bàn huyện Mỹ Đức nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung với các tỉnh lân cận trong cả nước.

Sự kiện nhằm góp phần mở rộng thị trường, tạo đà phát triển trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế, chính trị, xã hội; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và làng nghề kịp thời nắm bắt các cơ hội để giao lưu, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, liên doanh, liên kết, đầu tư, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh hoà cùng xu thế phát triển của huyện, thành phố và đất nước.

Festival cũng là dịp để Nhân dân trong huyện và các vùng lân cận có cơ hội giao lưu, thăm quan, mua sắm các sản phẩm, hàng hóa phong phú, đa dạng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc HPA phát biểu tại lễ khai mạc.

Theo ban tổ chức, các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại Festival lần này là những sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương; Thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP được chứng nhận; Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… có bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc đầy đủ; sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống…

Festival được tổ chức gồm khu trưng bày chung với diện tích 225m2 , tương đương 25 gian hàng tiêu chuẩn; Khu gian hàng hỗ trợ các tỉnh, thành phố trưng bày, quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP địa phương (khoảng 20 gian hàng); Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh, thành phố (khoảng 18 gian hàng); Khu gian hàng trưng bày, quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP của huyện Mỹ Đức (khoảng 22 gian hàng).

Không gian Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội tại Mỹ Đức được thiết kế đẹp mắt, dàn dựng hoàn toàn trong không gian mở với nhiều tiểu khu và tiểu cảnh hấp dẫn mang đậm dấu ấn địa phương để thu hút khách đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động trong thời gian diễn ra Festival.

Chương trình Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 tại huyện Mỹ Đức sẽdiễn ra đến hết ngày 13/11/2022.

Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 là chuỗi hoạt động do HPA tổ chức tại các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô. 

Ở các huyện ngoại thành Hà Nội, trước Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 tại huyện Mỹ Đức, HPA đã tổ chức Chương trình Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 tại huyện Ba Vì vào tháng 9/2022; tại 2 huyện: Phú Xuyên và Chương Mỹ vào tháng 6/2022.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư