-
11 thị trường khởi xướng 21 vụ việc phòng vệ thương mại với hàng Việt -
Tháng cuối cùng của năm 2025 bùng nổ doanh nghiệp thành lập mới -
Doanh nghiệp và cuộc dịch chuyển từ đầu tư sang kiến tạo -
Xây dựng Hòa Bình hiện diện tại Tây Á; Viglacera đặt lãi tạm năm 2026; PC1 rót tiền tỷ vào điện mặt trời -
Tập đoàn Khải Hoàn Land: Sẵn sàng bứt phá, kiến tạo giá trị dài hạn -
Biwase tăng tốc mở rộng, sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới
| TIN LIÊN QUAN | |
| Samsung Thái Nguyên tuyển công nhân, lương 6,5 triệu đồng | |
| Giá trị thương hiệu Samsung tăng lên 45,5 tỷ USD | |
| Đại gia Hàn dốc vốn, Việt Nam tăng tốc | |
Hiện nay, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) đã và đang mua nguyên vật liệu từ 67 nhà cung cấp.
Trong số 67 nhà cung cấp này, số lượng doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc chiếm áp đảo, lên đến 53/67 doanh nghiệp.
![]() | ||
| Samsung đang mua nguyên vật liệu từ 67 nhà cung cấp |
14 nhà cung cấp còn lại là của Việt Nam, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Anh. Trong đó, số lượng doanh nghiệp Việt Nam chiếm tỷ lệ ít ỏi với 4 doanh nghiệp. Đó là: Công ty CP In và Bao bì Goldsun, Công ty CP Sản xuất và Xuất nhập khẩu bao bì Thăng Long, Công ty TNHH Bao bì Việt Hưng, Công ty TNHH Nam Á. Như vậy, thực tế doanh nghiệp Việt Nam chỉ làm bao bì cho SEV.
Đáng chú ý, số lượng nhà cung cấp cho SEV ở các quốc gia tiên tiến khác cũng rất ít ỏi. Doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản là 7 doanh nghiệp. Còn lại các nhà cung cấp khác như Anh, Malaysia, Singapore chỉ dừng lại ở 1 doanh nghiệp.
SEV là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn đầu tư của Tập đoàn Samsung, được thành lập tại khu công nghiệp Yên Phong 1, tỉnh Bắc Ninh để thực hiện dự án sản xuất điện thoại di động và thiết bị viễn thông với quy mô vốn đầu tư đăng ký là 3 tỷ USD.
Ngày 11/9 Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đã cùng với SEV tổ chức cuộc hội thảo và triển lãm các linh kiện, phụ kiện mà SEV cần sản xuất tại Việt Nam. Tại hội thảo này, SEV đã nêu lên những điều kiện về công nghệ, chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, môi trường, lao động…để các doanh nghiệp Việt Nam đối chiếu với thực trạng, có giải pháp thiết thực nâng cao năng lực công nghệ, nhân lực… đáp ứng đòi hỏi của SEV.
GS.TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cho biết: Đã có hơn 50 doanh nghiệp trực tiếp trao đổi với đại diện của SEV tại hội thảo. Hy vọng sẽ có 15 - 20 doanh nghiệp tham gia sản xuất linh, phụ kiện cho SEV.
| Thêm cơ hội cho ngành công nghiệp hỗ trợ () Sáng nay, 9/10 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Sài Gòn (SECC) đã khai mạc cùng lúc 4 triển lãm. |
| Cần 30.000 tỷ để "mồi" cho công nghiệp hỗ trợ Bộ Công Thương dự kiến cần khoảng 30.000 tỷ để "mồi" cho công nghiệp hỗ trợ phát triển. Nhưng không ít người vẫn đang nghi ngại về lý thuyết “có bột mới gột nên hồ” này. |
| Canon kêu khổ vì "cuộn băng dính cũng phải nhập" Các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài “tố” không chỉ con ốc, cái đinh vít DN công nghiệp hỗ trợ trong nước không cung ứng nổi, mà tới cái băng keo, băng dính họ cũng phải nhập nốt. |
| Công nghiệp hỗ trợ Việt không sản xuất nổi cái ốc vít () Chuyện Việt Nam không thể sản xuất nổi sạc điện thoại, ốc vít, mà chỉ cung cấp các sản phẩm in ấn, bao bì cho Samsung và nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) khác đang đặt ra nhiều vấn đề trong phát triển công nghiệp hỗ trợ. |
Lương Bằng (HQ online)
-
Tập đoàn Khải Hoàn Land: Sẵn sàng bứt phá, kiến tạo giá trị dài hạn -
Biwase tăng tốc mở rộng, sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới -
TKV hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2025 -
Thép cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam bị gia hạn áp thuế thêm 5 năm -
Ngành sản xuất tháng cuối năm 2025 tăng khá, dự báo tích cực cho năm 2026 -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh của doanh nghiệp Việt được công nhận EU Code -
Giải phóng gần 500 container chè Việt Nam kẹt tại cảng Karachi, Pakistan
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries






