-
Gia Lai lập ban chỉ đạo ứng phó với biến động giá thị trường vật liệu xây dựng -
Xử lý dứt điểm vướng mắc, bảo đảm tiến độ Sân bay Long Thành -
Dự án thành phần 3 cao tốc Quy Nhơn-Pleiku đã hoàn thành giải phóng mặt bằng hơn 50% -
GRDP quý I/2026 của Quảng Ninh ước đạt 9,81% -
Quốc hội sẽ bầu, phê chuẩn 39 chức danh lãnh đạo cấp cao -
Quý I/2026, hơn 141.781 tỷ đồng vốn đầu tư chảy vào kinh tế TP.HCM
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tính riêng trong tháng 7, nhập khẩu ngô đạt 449.538 tấn, trị giá 90,5 triệu USD, đưa khối lượng nhập khẩu ngô 7 tháng đầu năm lên 3,8 triệu tấn, trị giá 742,4 triệu USD.
![]() |
| 8 tháng 2018, chi nhập khẩu ngô về phục vụ sản xuất thức ăn chăn nuôi, ước lên tới 820 triệu USD. |
Ước 8 tháng đầu năm, chi nhập khẩu ngô lên tới 822 triệu USD với 4,2 triệu tấn, giảm 2% về khối lượng và giảm 14,6% về giá trị so cùng kỳ.
Những thị trường nhập khẩu ngô chủ yếu của nước ta từ đầu năm đến nay chủ yếu từ Brazil và Achentina; trong đó, nhập từ Braxin 2,07 triệu tấn, tương đương 399,9 triệu USD , nhập khẩu từ Achentina 1,45 triệu tấn, trị giá 270,5 triệu USD. Ngoài ra, Việt Nam còn nhập khẩu ngô từ Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ và Lào.
Kim ngạch nhập khẩu ngô từ hầu hết các thị trường trong 7 tháng đầu năm đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái; chỉ có duy nhất nhập khẩu từ thị trường Lào tăng cả về lượng và kim ngạch, với mức tăng tương ứng 29% và 26% so cùng kỳ. Ngược lại, thị trường giảm mạnh nhất là Ấn Độ, giảm tới 99,5% về khối lượng và giảm 94,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.
Do giá ngô nhập khẩu thấp hơn ngô sản xuất trong nước nên các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi có xu hướng tìm đến nguồn cung nhập khẩu.
Mức giá nhập khẩu bình quân trong 7 tháng đầu năm là 4.830 đồng/kg, thấp hơn nhiều so với giá ngô trong nước là khoảng 7.000 đồng/kg.
Năm 2015, Việt Nam cũng đã nhập khẩu 7,7 triệu tấn ngô với giá trị lượng hơn 1,6 tỷ USD.
Tại Việt Nam, ngô được sử dụng như là nguồn nguyên liệu chính cho ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi, ngành thực phẩm tiêu dùng.
Kể từ năm 2014, khi giá ngô thế giới thấp hơn giá ngô trong nước, Việt Nam đã nhập khẩu thêm một lượng ngô đáng kể dù nguồn cung vượt xa nhu cầu nội địa. Cũng trong thời gian này, nước ta đã đạt kỷ lục về sản lượng ngô nhập khẩu.
-
Quốc hội sẽ bầu, phê chuẩn 39 chức danh lãnh đạo cấp cao -
Quý I/2026, hơn 141.781 tỷ đồng vốn đầu tư chảy vào kinh tế TP.HCM -
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XVI sẽ bầu, phê chuẩn các chức danh nào? -
Thu ngân sách quý I duy trì đà tăng trưởng tích cực -
Kinh tế quý I/2026 của TP.HCM tăng cao nhất trong 5 năm -
FECON khởi công khu công nghiệp rộng 256,68 ha với vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Gia Lai: 2 dự án chậm tiến độ phải triển khai thi công chậm nhất trong tháng 6
-
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh

