Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Chính thức miễn thị thực cho công dân 7 nước từ 1/1/2015
VGP - 30/12/2014 16:14
 
Chính phủ vừa ra Nghị quyết miễn thị thực có thời hạn đối với công dân 7 nước khi nhập cảnh Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Ký kết tuyên bố chung kết thúc đàm phán VCUFTA
Sóng lừng từ FTA thế hệ mới
Nâng cao cơ hội thu hút vốn đầu tư từ Nhật Bản

Theo đó, công dân 7 nước được miễn thị thực gồm: Liên bang Nga; Nhật Bản; Hàn Quốc; Vương quốc Đan Mạch; Vương quốc Na Uy; Vương quốc Thụy Điển và Cộng hòa Phần Lan.

Chính thức miễn thị thực cho công dân 7 nước từ 1/1/2015
Chính sách miễn thị thực góp phần nâng cao mức tăng trưởng kinh tế - xã hội

Các công dân này sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chính sách trên được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 31/12/2019 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Việt Nam hiện nay đang áp dụng hệ thống miễn thị thực trong thời hạn 30 ngày cho khách du lịch đến từ các nước ASEAN (trừ Brunei trong thời hạn 14 ngày) và sắp tới là miễn thị thực trong thời hạn 15 ngày đối với khách du lịch đến từ các nước: Liên bang Nga; Nhật Bản; Hàn Quốc; Vương quốc Đan Mạch; Vương quốc Na Uy; Vương quốc Thụy Điển và Cộng hòa Phần Lan. Chính sách miễn thị thực của Việt Nam đã góp phần khá tích cực vào sự phát triển du lịch Việt Nam.

Việc mở rộng chính sách miễn thị thực không chỉ đảm bảo thực hiện thành công chiến lược phát triển du lịch mà còn góp phần nâng cao mức tăng trưởng kinh tế - xã hội. Theo số liệu thống kê, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có mức chi tiêu bình quân từ 1.200 USD đến 2.500 USD tùy từng thị trường khách và loại hình du lịch.

Tiêu dùng của khách du lịch quốc tế sẽ nâng cao thu nhập cho khu vực tư nhân và các khoản thuế đóng góp cho khu vực nhà nước, cũng như góp phần đẩy mạnh nhu cầu về các sản phẩm phụ trợ như vận tải, ăn uống, hàng thủ công mỹ nghệ…, tạo việc làm và các lợi ích xã hội cho cộng đồng.

Không miễn Visa vô thời hạn

(Baodautu.vn) Sau thời gian đơn phương miễn thị thực (visa) cho công dân 7 quốc gia, số lượng khách du lịch từ 7 quốc gia này tăng mạnh hàng năm. “Để hỗ trợ phát triển du lịch, cần luật hóa việc đơn phương miễn thị thực trong Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam để có hành lang pháp lý thực hiện”, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An Ninh, ông Nguyễn Kim Khoa phát biểu.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư