Chopard chọn chủ đề Love cho bộ sưu tập Red Carpet 2019
Bà Caroline Scheufele, đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc nghệ thuật của Maison, đã chọn LOVE - Tình yêu như một nguồn cảm hứng mãnh liệt cho bộ sưu tập Red Carpet 2019 của Chopard vừa được giới thiệu ngay trước thềm Liên hoan phim quốc tế Cannes tại Pháp.

Bắt nguồn từ năng lực sáng tạo vô biên của bà và bí quyết chế tác kim hoàn lâu đời được thực hành và lưu truyền qua nhiều thế hệ, bộ sưu tập Red Carpet với 72 món trang sức được Chopard giới thiệu dành riêng cho những diễn viên nữ xinh đẹp xuất chúng trong những lần xuất hiện trên thảm đỏ của họ là điểm nhấn vô cùng quyến rũ tại Liên hoan Phim Quốc tế Cannes mà Chopard là đối tác chính thức từ năm 1998.  

Tình yêu, chủ đề của BST Red Carpet năm nay, tôn vinh thứ tình cảm nguyên sơ và thuần chất theo những dạng thức khác nhau. Từ những người cảm mến xung quanh tới thế giới muôn loài, từ lịch sử nghệ thuật tới những cách tân tiến bộ, Caroline Scheufele đã nuôi dưỡng sự tò mò đối với từng chi tiết nhỏ.

Những bảng màu sắc, chất liệu, tham chiếu và câu chuyện tỏa sáng qua những bộ sưu tập độc đáo của Maison Chopard, nơi con người là trái tim của sáng tạo.

Từ ý tưởng ban đầu đến công đoạn hoàn thiện tại những xưởng chế tác của Chopard Haute Joaillerie, BST Red Carpet đầy táo bạo, tỏa hào quang rực rỡ qua bí quyết và tài năng của những nghệ nhân. 72 bộ dây chuyền, vòng tay, nhẫn, trâm cài và đồng hồ trang sức được giới thiệu đã hiện thực hóa cho khoảnh khắc rực rỡ nhất “sải bước trên thảm đỏ”: một thiên trường ca của những màu sắc và tạo hình táo bạo cũng như tôn vinh những màu sắc đầy chất thơ của những viên đá quý đầy xa hoa.

Nổi bật trong số này là bộ dây chuyền và hoa tai bằng đã tanzanites hình trái tim, đá tourmalines Paraiba, thạch anh tím và kim cương hòa sắc trong những tạo hình tròn nhẹ nhàng bằng vàng trắng và titanium được khai thác đạo đức, với thời gian chế tác lên tới 500 giờ làm việc.

Khách hàng sẽ không thể kìm được ước muốn chạm tay vào viên ngọc lục bảo cắt cabochon, trọng lượng 111 carat đính trên mặt dây chuyền hình một đóa hoa hay những viên kim cương hồng đính trên những chiếc nhẫn solitaire trong BST này.

Màu sắc đóng vai chính trong BST Red Carpet. Một bộ dây chuyền và hoa tai được đính kim cương cùng với những viên sapphire màu hồng. Những thiết kế kết hợp một cách tài tình và khéo léo những kiểu cắt hình marquise, giọt lệ hay brilliant trong những thiết kế hài hòa. Một đôi hoa tai dạng chandelier khác chứng minh cho kỹ thuật chế tác titanium của Chopard.

Nổi tiếng về sự nhẹ nhàng, kim loại quý hiếm này thường được dung để kết hợp với đá tanzanites hoặc thạch anh tím, khi được nhuộm màu, titanium gần như biến mất hoàn toàn qua đó khuếch đại sự rực rỡ và chiều sâu của những viên đá quý.

Những món trang sức khác, như một chuỗi dây chuyền được đính đá theo dải màu của cầu vồng. Và cuối cùng, hai chiếc vòng tay là điểm nhấn cuối cùng hoàn hảo: một chiếc là sự kết hợp của đá tourmaline Paraiba, tanzanites, thạch anh tím và sapphires; chiếc còn lại phảng phất sắc cam của viên Spessartite với sắc xanh lam và xanh lục của những viên opal, ngọc lục bảo và sapphire.

Bởi lẽ những tuyên ngôn về tình yêu luôn đi kèm với các loài hoa, Caroline Scheufele đã thiết kế một bộ nhẫn và hoa tai có hình những cánh lan mỏng manh và thanh tao. Phản ánh sống động sức sáng tạo và kỹ thuật đỉnh cao của Maison, những cánh hoa bằng titanium này được trang trí bằng kim cương, thạch anh tím và sapphire. Và bởi lẽ tình yêu là trò chơi cám dỗ của thiên nhiên và con người, những bông hoa lan này thu hút những chú côn trùng bởi nhụy hoa được làm bằng những viên đá opal trắng phản chiếu sắc hồng nhạt của titanium được vào màu. Những cánh hoa trên đôi hoa tai được đính hoàn toàn kim cương và thạch anh tím, và tô điểm bởi sapphire hồng và kim cương trên chiếc nhẫn mang hình hài thanh tao này.

Đối với những người đang yêu, không có gì quý hơn thời gian, Chopard tôn vinh từng khoảnh khắc trôi qua với những chiếc đồng hồ trang sức được chế tác bởi hàng trăm năm kinh nghiệm. Được đặt một cách đầy ẩn ý ở vị trí 12 và 6 giờ, những viên sapphire, hồng ngọc, ngọc lục bảo, hay những viên kim cương vàng và hồng khoác chiếc áo mỹ miều lên thời gian.

 Năm 2013, Chopard đã bắt đầu một thử thách lớn lao với hai tạo tác trong BST Red Carpet được chế tác bằng vàng “Fairmined” và kim cương được mua từ những nhà cung cấp đạt chứng chỉ Hội đồng Trang sức Trách nhiệm (RJC). Từ đó, Caroline Scheufele đã không ngừng làm phong phú dòng trang sức này - với tên gọi Green Carpet - với những viên đá opal, ngọc lục bảo, tourmalines Paraiba đạt những tiêu chí cao nhất về sản xuất và nguồn gốc.

Năm nay, bộ sưu tập này mang đến những tuyệt tác mới, với một chiếc vòng tay dạng cuff được tô điểm bởi 25 carat kim cương và mất 340 giờ lao động của những nghệ nhân tại Maison. Một bộ dây chuyền và hoa tai đồng bộ góp mặt vào bộ sưu tập, được chế tác bằng vàng trắng và kim cương theo kiểu ren đặc trưng của Maison Chopard. Ba tác phẩm trang sức này đều sử dụng vàng mang chứng chỉ “Fairmined” đính kim cương từ những nhà phân phối mang chứng chỉ RJC.

Từ khi Maison chính thức trở thành đối tác của LHP Cannes vào năm 1998, hàng năm, Caroline Scheufele thường thiết kế một BST Haute Joaillerie với số lượng các sản phẩm tương ứng với tuổi đời của kỳ liên hoan đó.

Hoàng Nam

Bình luận của bạn về bài viết...