Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Chủ tịch LDG “bán chui” 2,6 triệu cổ phiếu do đâu?
Kim Ngân - 18/08/2023 07:29
 
Theo giải trình từ ông Nguyễn Khánh Hưng, trong thời gian thực hiện giao dịch, ông đi công tác nên không thể trực tiếp thực hiện công bố thông tin. Ông đã giao việc cho thư ký nhưng nhân sự mới chưa nắm rõ quy định dẫn đến sai sót.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Chủ tịch Công ty CP Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG) vừa có văn bản giải trình gửi đến HĐQT cũng như cổ đông của công ty về việc ông bán hơn 2,6 triệu cổ phiếu mà không công bố thông tin.

Theo giải trình, ông Hưng cho biết ngày 15/8, ông đã thực hiện giao dịch bán hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG nhưng do trong thời gian từ ngày 8/8 đến ngày 15/8, ông đang trong chuyến công tác xa nên không thể trực tiếp thực hiện công bố thông tin.

Ông Hưng nêu đã giao cho thư ký thực hiện công bố thông tin nhưng do nhân sự mới chưa nắm rõ quy định nên dẫn đến sai sót, làm chậm trễ quá trình công bố thông tin. Ngay trong ngày 15/8, khi phát hiện sai sót, ông Hưng cho biết đã yêu cầu xử lý bổ sung để đảm bảo đúng quy định và dừng mọi giao dịch.

Trong văn bản giải trình, Chủ tịch LDG cho rằng giao dịch trên là của cá nhân ông, không phải giao dịch cổ phiếu do công ty sở hữu và không liên quan đến quyền lợi của công ty. Việc giao dịch cũng không liên quan đến quyền lợi giữa công ty với đối tác và khách hàng.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng Khoán TPHCM (HoSE)  phát hiện trong phiên 15/8, ông Hưng đã bán hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG mà không công bố thông tin theo quy định. Giá trị giao dịch gần 16,7 tỷ đồng thông qua khớp lệnh.

HoSE công bố thực hiện loại bỏ đối với giao dịch này với lý do người nội bộ giao dịch nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Giá cổ phiếu LDG trước khi ông Hưng thực hiện giao dịch đã có hồi phục so với đầu năm, tăng khoảng 50%. Tuy nhiên hôm nay (17/8), cổ phiếu giảm sàn về 5.980 đồng/cổ phiếu.

Quý II, LDG ghi nhận doanh thu gần 331 triệu đồng, trong khi cùng kỳ là gần 13 tỷ đồng, tương ứng giảm 97% so với cùng kỳ. Đáng chú ý là doanh thu thuần từ kinh doanh bất động sản của công ty âm hơn 176 triệu đồng do giá trị hàng bán bị trả lại hơn 667 triệu đồng. Đây cũng là mức doanh thu theo quý thấp nhất trong lịch sử niêm yết của doanh nghiệp này.

Công ty lỗ ròng hơn 74 tỷ đồng trong quý II, trong khi cùng kỳ lãi hơn 4 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng, công ty lỗ hơn 144 tỷ đồng.

Hiện tại, công ty chưa tổ chức cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên 2023 do lần 1 và lần 2 thất bại. Dự kiến cuộc họp lần 3 diễn ra vào ngày 31/8.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư