Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Chủ tịch phường ở Hà Nội nhận hối lộ 1 tỷ đồng
Huệ Nguyễn - 12/04/2024 12:58
 
Ông Chử Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) bị cáo buộc nhận hối lộ 1 tỷ đồng để bỏ qua cho công trình xây dựng không phép.

Vừa qua, Công an TP.Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Chử Mạnh Hùng về tội “Nhận hối lộ”, theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Ông Chử Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội).

Được biết, ông Hùng hiện đang giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội).

Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Hà Nội phê chuẩn. Cơ quan công an đã tống đạt các quyết định, lệnh trên theo đúng quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, ông Chử Mạnh Hùng đã nhận hối lộ số tiền 1 tỷ đồng để bỏ qua cho công trình xây dựng không có giấy phép trên diện tích đất 1.400m2 được hoàn thiện thi công.

Đây là kết quả từ quá trình triển khai công tác nghiệp vụ của Đội Phòng ngừa, điều tra án kinh tế, tham nhũng trong lĩnh vực giao thông, bưu chính viễn thông (thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.Hà Nội).

Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng để làm rõ trách nhiệm của các đối tượng liên quan.

Bắt thành viên HĐQT Petrosetco vì nhận hối lộ liên quan khoản cho vay 500 tỷ đồng
Petrosetco cho biết đây là hành vi cá nhân của thành viên HĐQT độc lập và không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến các hoạt động hay lợi ích chung...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư