Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 12 năm 2022, 09:30:32
Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu thu hồi các dự án chậm tiến độ, "xí" đất
Thanh Chung - 06/08/2022 08:15
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, địa phương tham mưu UBND tỉnh thu hồi các dự án chậm tiến độ, nhà đầu tư thiếu năng lực, xin dự án để "xí" phần.
a
Sau 2 lần gia hạn nhưng không hoàn thành, Dự án khu Thương mại dịch vụ và dân cư Tịnh Phong (Quảng Ngãi) buộc phải hoàn thành vào cuối năm 2022. Ảnh: Thanh Chung

Mới đây, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp, chính quyền các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn.

Ông Đặng Văn Minh yêu cầu người đứng đầu các đơn vị, địa phương thực hiện đầy đủ trách nhiệm về quản lý đất đai, tuyệt đối không để xảy ra việc tổ chức, cá nhân tự ý triển khai san lấp mặt bằng, xây dựng công trình trên phần diện tích đất thực hiện dự án khi chưa có quyết định giao (cho thuê) đất của cấp có thẩm quyền.

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, địa phương trong quá trình theo dõi và kiểm tra, khi phát hiện những trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật về đất đai.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát, không tham mưu tỉnh giao (cho thuê) đất, đối với các tổ chức có hành vi vi phạm về đất đai…

Ngoài ra, ông Minh yêu cầu các đơn vị địa phương tăng cường rà soát, kiên quyết tham mưu UBND tỉnh thu hồi các dự án triển khai chậm tiến độ, nhất là các dự án nhà đầu tư thiếu năng lực, xin dự án để "xí" phần, tránh lặp lại những thiếu sót trong công tác quản lý, thu hút đầu tư…

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại tất cả các dự án đầu tư đã có quyết định chủ trương đầu tư ngoài ngân sách mà chưa triển khai thực hiện thì phải đề xuất UBND tỉnh có biện pháp xử lý ngay.

“Không để xảy ra tình trạng, quyết định chủ trương đầu tư nằm trên giấy rồi các chủ đầu tư cứ giữ đất không triển khai thực hiện. Rút kinh nghiệm từ Khu Kinh tế Dung Quất là điển hình trong việc buông lỏng quản lý đối với các dự án đã cấp quyết định chủ trương đầu tư nhưng hiện nay không triển khai, không xử lý được”, ông Đặng Văn Minh cho hay.

Quảng Ngãi với cơ hội khai thác mỏ kim cương từ hạ tầng kết nối
Tuyến ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh là tuyến đường chiến lược giúp Quảng Ngãi khai thác quỹ đất “kim cương” ven biển, phát triển du lịch và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư