Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
PV - 11/03/2024 15:16
 
Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trao cho Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là sự ghi nhận, khẳng định, đánh giá cao của Đảng đối với quá trình cống hiến, đóng góp của Chủ tịch Quốc hội cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.
.
Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Sáng 11/3, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tại Lễ trao tặng, thay mặt Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể công bố Quyết định trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai nêu rõ: “Đồng chí Vương Đình Huệ xuất thân từ gia đình cách mạng, tham gia công tác từ năm 1979, là Giáo sư, Tiến sỹ kinh tế. Ngày 9/3/1984, Đồng chí được vinh dự kết nạp vào Đảng khi đang là giảng viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, nay là Học viện Tài chính.

Trong quá trình công tác, Đồng chí đã được Đảng phân công giữ nhiều vị trí quan trọng của Đảng và Nhà nước ở Trung ương và địa phương, như Tổng Kiểm toán Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội và giữ cương vị Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Quốc hội khóa XIV, khóa XV từ tháng 3/2021 đến nay. Đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, XII và XIII; là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII; là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV, XV. Trong quá trình công tác, đồng chí đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự đổi mới, phát triển của ngành kiểm toán, ngành tài chính, cho hoạt động của Ban Kinh tế Trung ương, Chính phủ, Thành ủy Hà Nội.

Với cương vị là Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, Đồng chí Vương Đình Huệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong thực hiện các chức năng lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, thúc đẩy việc hoàn thiện thể chế phát triển, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng; đặc biệt, những nhiệm kỳ gần đây và nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc bổ sung lý luận và thực tiễn việc thực hiện nguyên tắc quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, giám sát giữa ba quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN.

“Suốt 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, ở cương vị công tác nào, Đồng chí Vương Đình Huệ luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đồng chí không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tính tiền phong gương mẫu cùng với tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nỗ lực không ngừng, góp phần cho sự nghiệp Đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” - Thường trực Ban Bí thư ghi nhận.

Thường trực Ban Bí thư cũng khẳng định: Là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí công tác, Đồng chí Vương Đình Huệ luôn có tầm tư duy chiến lược, tác phong sâu sát cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, gần gũi với Nhân dân. Trong cuộc sống đời thường, Đồng chí luôn giản dị, chân thành, nghĩa tình, được đồng chí, đồng nghiệp, Nhân dân trân trọng, quý mến.

“Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trao cho đồng chí Vương Đình Huệ hôm nay là sự ghi nhận, khẳng định, đánh giá cao của Đảng đối với quá trình cống hiến, đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.” - Thường trực Ban Bí thư nói.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ, được sinh ra trong một gia đình nghèo ở nông thôn, được bố mẹ, người thân tần tảo nuôi dưỡng lớn khôn, được thầy cô dạy dỗ nên người, tốt nghiệp đại học, trở thành người giáo viên nhân dân và được vinh dự kết nạp vào Đảng ngày 9/3/1984, khi đó vừa tròn 27 tuổi và đang là giảng viên của Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, nay là Học viện Tài chính. Trong suốt hơn 40 năm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được giao và trải qua nhiều cương vị khác nhau thì dù ở đâu, làm gì cũng luôn được Đảng giáo dục, rèn luyện, dìu dắt và từng bước trưởng thành.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến sự lãnh đạo, chỉ đạo, dìu dắt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kì đã luôn dành cho mình trong suốt quá trình công tác.

“Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý của Đảng hôm nay tôi được trao tặng, nhắc nhở tôi càng phải luôn nỗ lực cao hơn nữa, cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện nhiều hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên của Đảng” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư