-
Honda Việt Nam ra mắt website U-Select mua bán ô tô đã qua sử dụng -
Bứt tốc 90 km/h, đi xa 145 km: VinFast Kinet khẳng định “chất” xe máy điện thể thao thế hệ mới -
Xuất khẩu sang Israel chú ý quy định mới -
Con đường ngắn nhất để hàng Việt vượt rào cản thương mại -
Ford Territory Platinum đặt cược vào trải nghiệm cao cấp để hút khách
“Văn phòng di động” cho người bận rộn
Với những doanh nhân thường xuyên di chuyển, mỗi giờ ngồi trên xe đều có thể tận dụng để xử lý công việc, nếu không gian đủ thoải mái và tiện nghi. Đây là điều anh Minh Hải (chủ một doanh nghiệp đồ gỗ tại Hà Nội), rất tâm đắc khi trải nghiệm VinFast VF 9.
![]() |
| VF9 được các doanh nhân coi là văn phòng làm việc thứ 2 bởi các tiện ích trên xe có thể giúp làm việc thoả mái. |
“Hàng ghế thứ 2 của VF 9 có chỗ để chân rất rộng, cho cảm giác ngồi dễ chịu. Ghế cũng có thể ngả lưng thoải mái”, anh Hải khẳng định.
Với chiều dài 5.119 mm và trục cơ sở lên tới 3.149 mm, VF 9 có khoang cabin rộng hàng đầu phân khúc. Ở bản Plus 6 chỗ, VinFast bố trí hai ghế cơ trưởng ở hàng thứ hai tách biệt hoàn toàn, mang tới sự riêng tư cho từng hành khách.
Đặc biệt, hàng ghế này được trang bị hàng loạt tính năng phù hợp với những hành trình dài của người bận rộn. Nhờ màn hình cảm ứng 8 inch độc lập ở hàng ghế thứ hai, người ngồi sau có thể điều khiển điều hòa, sưởi, các chế độ massage theo nhu cầu của mình. Hàng ghế sau cũng được trang bị đầy đủ từ cổng sạc USB-A, USB-C, ổ điện và sạc không dây.
![]() |
| VF9 mang đến cảm xúc cho người cầm lái nhờ độ cơ điện công suất tối đa 402 mã lực. |
“Xe có massage ở cả 4 ghế, tích hợp làm mát, sưởi rất hữu dụng khi đi đường dài. Cổng sạc điện cho phép sạc các thiết bị làm việc như laptop, rất thiết thực”, chuyên gia ô tô Trịnh Lê Hùng, đồng thời là một chủ xe VF 9, cho biết.
Khả năng cách âm của VF 9 cũng được đánh giá rất cao so với các xe trong tầm giá, mang lại sự tập trung, riêng tư cho chủ xe. Đây là lý do nhiều chủ xe VF 9 đánh giá mẫu E-SUV giống như một “văn phòng di động”, đi đâu cũng có thể làm việc, nghỉ ngơi.
Trợ thủ đắc lực của chủ xe thích cầm lái
Không chỉ “chiều chuộng” hành khách ở hàng ghế phía sau, VF 9 cũng mang đến cảm xúc cho người cầm lái nhờ động cơ điện có công suất tối đa 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại 620 Nm. Nhờ sức mạnh này, VF 9 đáp ứng tốt việc vượt xe hay leo đèo dốc cao, không có cảm giác bị “đuối”. Đồng thời, chiếc SUV fullsize của VinFast được đánh giá cao nhờ khả năng vận hành êm ái do sử dụng hệ thống treo khí nén - trang bị được cho là vượt xa so với tầm giá.
Bên cạnh đó, “trợ thủ” đắc lực của các chủ xe thích lái là hệ thống hỗ trợ lái an toàn nâng cao (ADAS) với hàng loạt tính năng được tinh chỉnh phù hợp với điều kiện giao thông Việt Nam. “Xe có hệ thống hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chệch làn, ga tự động thích ứng… nên đi cao tốc rất nhàn. Chân chỉ cần để hờ, không bị mỏi. Xe còn có màn hình HUD hiển thị đầy đủ thông tin như chỉ hướng, cảnh báo tốc độ, rất tiện”, anh Đoàn Dũng, chủ một startup về phần mềm quản lý tài chính tại Hà Nội nhận định.
![]() |
| Nội thất cao cấp của VF9 tạo ra không gian sang trọng bên trong xe. |
Ngoài ra, anh Dũng cho rằng tầm hoạt động lên tới hơn 600 km của VF 9 (bản Plus) là đủ để người dùng đi thoải mái không lo đến việc sạc. Chưa kể, hạ tầng trạm sạc cho xe VinFast hiện đã phủ khắp 34 tỉnh thành, với số lượng khoảng 150.000 cổng sạc, thuận tiện cho chủ xe khi đi những hành trình dài.
“Tôi đi VF 9 gần như không thể hết pin, có khi đến 2 tuần mới sạc một lần. Có lần, tôi thực hiện một chuyến đi từ Đồng Hới (Quảng Trị) về Long Biên (Hà Nội) khoảng 500 km. Khi xuất phát pin ở ngưỡng 90% và chạy một mạch không cần sạc về đến nhà vẫn còn 15%”, anh Phương Nguyễn, một chủ xe VF 9 khác chia sẻ.
Đáng chú ý, trái ngược với quan niệm “xe sang phải tốn tiền”, chủ xe VF 9 còn đang hưởng lợi lớn nhờ được miễn phí sạc pin tại các trạm công cộng đến 10/2/2029 (tối đa 10 lần/tháng). Chưa kể, theo cộng đồng chủ xe, mẫu xe Việt có chi phí bảo dưỡng rất tiết kiệm, mốc bảo dưỡng lên tới 15.000 km/lần với hóa đơn chỉ vài trăm nghìn đồng.
Hiện tại, VF 9 có giá niêm yết 1,348 tỷ đồng (bản Eco) và 1,529 tỷ đồng (bản Plus), có thể mua trả góp chỉ từ 0 đồng vốn đối ứng. Chủ sở hữu đầu tiên của xe xăng VinFast khi mua VF 9 có thể áp dụng thêm voucher tri ân với giá trị lên tới 80 triệu đồng. Do xe điện đang được miễn lệ phí trước bạ tới năm 2030, giá lăn bánh VF 9 hiện tại chỉ còn từ 1,2 tỷ đồng -ngang các dòng xe phân khúc D, C+ trên thị trường.
-
Chủ xe doanh nhân coi VinFast VF 9 là “văn phòng” thứ hai -
Ford Territory Platinum đặt cược vào trải nghiệm cao cấp để hút khách -
Hơn 1.000 doanh nghiệp hội tụ tại triển lãm F&B lớn ở TP.HCM -
Đồng loạt kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu -
VinFast khiến chủ xe “nhẹ đầu” bằng loạt chính sách hậu mãi khác biệt -
Hà Nội hỗ trợ 10.000 nông dân ứng dụng số, truy xuất nguồn gốc nông sản -
Nông sản Mỹ tìm đường vào Việt Nam
-
1
Đề xuất đầu tư 29.300 tỷ đồng xây cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng -
2
Hòa Phát góp gần 8.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư khu đô thị đa mục tiêu; Nhựa Tiền Phong báo lãi đậm -
3
Trình Quốc hội Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 288.268 tỷ đồng -
4
Ngân hàng đua phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao huy động vốn
-
Agribank đồng hành cùng tỉnh Lạng Sơn ra mắt Trạm dịch vụ công số -
Kế toán Anpha - Dịch vụ thành lập công ty Việt Nam, công ty FDI uy tín -
Diễn đàn Logistics: Mở rộng năng lực kết nối để đón đầu cơ hội từ chuỗi cung ứng toàn cầu -
Tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu: Động lực để logistics Việt Nam bứt phá -
Đông đảo khách hàng tham quan Căn hộ mẫu và Sale Gallery The Parc One -
Stavian đồng hành đưa sản phẩm nhôm thỏi đầu tiên của Việt Nam ra thị trường



