Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 22 tháng 06 năm 2024,

Chưa nộp gần một triệu đồng tiền thuế, chủ doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh
Hoàng Minh - 21/05/2024 07:11
 
Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thương mại hoá chất G.T. tại Bình Dương chưa đóng tiền theo quyết định cưỡng chế thuế với số tiền là 977.222 đồng nên bị tạm hoãn xuất cảnh.

Một Công ty TNHH gỗ có địa chỉ tại phường An Phú Đông, quận 12, TP. HCM đã được Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực IV ra quyết định cưỡng chế với số tiền thuế là 61 triệu đồng, chưa bao gồm tiền chậm nộp.

Tuy nhiên do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế tới ngày 18/5 nên người đại diện diện pháp luật là Chủ tịch HĐTV côn ty TNHH gỗ này đã bị tạm hoãn xuất cảnh.

 Chưa đóng tiền cưỡng chế thuế nên bị tạm hoãn xuất cảnh 

Nữ giám đốc của Công ty TNHH Thương mại Q.T. ở quận 12, TP. HCM cũng bị tạm hoãn xuất cảnh do doanh nghiệp mà mình là người đại diện pháp luật đã có quyết định cưỡng chế thuế với số tiền là 673,9 triệu đồng nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Cũng bị tạm hoãn xuất cảnh cho tới khi nộp xong số tiền là hơn 10 triệu, chưa tính tiền phạt chậm nộp theo quyết định cưỡng chế thuế là một nữ giám đốc của doanh nghiệp khác tại quận 2, TP.HCM.

Một Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Chi nhánh doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp thực phẩm của tỉnh An Giang cũng có số tiền cưỡng chế thuế theo quyết định là 289 triệu đồng chưa nộp nên cũng bị tạm hoãn xuất cảnh.

Hơn 4.800 doanh nghiệp nợ thuế xấp xỉ 1.900 tỷ đồng
Theo Cục Hải quan TP.HCM, tổng số nợ thuế chuyên thu quá hạn tại đơn vị tính đến ngày 14/3/2024 gần 1.900 tỷ đồng, của hơn 4.800 doanh nghiệp,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư