Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 04 năm 2024,
Nợ hơn 1,1 triệu đồng tiền thuế khoảng 2 năm, một cá nhân bị tạm hoãn xuất cảnh
Hoàng Minh - 24/02/2024 10:00
 
Với số tiền cưỡng chế thuế là 1.116.870 đồng từ tháng 7/2022, chưa bao gồm tiền chậm nộp tính từ thời điểm phát sinh đến khi sẽ trả tiền, Giám đốc một doanh nghiệp ở TP. HCM đã bị tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 2/2/2024.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn mới đây đã có thông báo tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an việc tạm hoãn xuất cảnh với ông Bùi N. H., sinh năm 1975, có địa chỉ thường trú tại Long Thành, Đồng Nai, là Giám đốc – người đại diện theo pháp luật của một doanh nghiệp được đăng ký tại toà nhà HD Tower ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, TP.HCM.

 Nợ thuế quá hạn và bị cưỡng chế nhưng vẫn không nộp, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị hoãn xuất cảnh

Lý do tạm hoãn xuất cảnh là bởi cá nhân là người đại diện doanh nghiệp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế, chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế theo Quyết định cưỡng chế số 145/QĐ-KV4 ngày 26/7/2022 của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn.

Số tiền bị cưỡng chế chỉ là hơn 1,1 triệu đồng, chưa bao gồm tiền chậm nộp từ thời điểm phát sinh nợ thuế đến thời điểm người nộp thuế nộp tiền nợ thuế theo quy định.

Theo đó, từ ngày 2/2/2024 đến khí người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước thì sẽ được dỡ bỏ tạm hoãn xuất cảnh.

Nghệ An: Loạt doanh nghiệp phải hoãn xuất cảnh do… nợ thuế
Cục Thuế Nghệ An có thông báo đối với nhiều giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn bị hoãn xuất cảnh, do đang bị cưỡng chế thi hành quyết...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư