Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 01 năm 2022, 23:16:09
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Người là niềm tin tất thắng” diễn ra thành công
Như Loan - 07/06/2021 20:25
 
Tối 4/6, chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021).

Chương trình được tổ chức với sự tham gia đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Công ty cổ phần Tập đoàn An phát Holdings, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO), Tổng Công ty cổ phần Vận tải dầu khí (PVTRANS).

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình được tổ chức không có khán giả và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Người là niềm tin tất thắng” Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh.

NSƯT Hoàng Tùng thể hiện ca khúc chủ đề của chương trình

Chương trình “Người là niềm tin tất thắng” bao gồm 2 phần chính: Người đi tìm hình của nước; Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam. Trong 120 phút diễn ra chương trình, khán giả có dịp xem nhiều phóng sự, clip về hành trình tìm đường cứu nước của Bác, về những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cùng nhiều ca khúc đi cùng năm tháng về Đảng, về Bác Hồ kính yêu được dàn dựng công phu và xúc động.

Người xem có dịp thưởng thức nhiều ca khúc nổi tiếng khác: Dấu chân phía trước (sáng tác: Phạm Minh Tuấn), Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ), Đôi dép Bác Hồ (thơ: Tạ Hữu Yên, nhạc: Văn An), Ca ngợi Hồ Chủ Tịch (sáng tác: Văn Cao), Đêm nghe đò đưa nhớ Bác (sáng tác: An Thuyên), Bác Hồ một tình yêu bao la (sáng tác: Thuận Yến), Bài ca Hồ Chí Minh (sáng tác: Ewan MacColl).

Khán giả có dịp hội ngộ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong chương trình

Phần 2 của chương trình “Hồ Chí Minh - Ngời sáng ý chí Việt Nam” là lời khẳng định dưới ánh sáng của tư tưởng Hồ Chí Minh, lớp lớp thế hệ người Việt Nam đã vững bước trên con đường mà Người đã chọn. Đó là con đường của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, con đường mang tầm nhìn vượt thời gian đưa đất nước và dân tộc ta vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, quyết tâm thực hiện khát vọng Việt Nam hùng cường. 

Khán giả có dịp lắng nghe lại “Tiếng hát từ thành phố mang tên Người”, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, liên khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” và “Bác Hồ - Người cho em tất cả”, Xin chào Việt Nam - Hãy đến với con người Việt Nam, Ngàn ước mơ Việt Nam, Khát vọng tuổi trẻ - Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt đã ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân. Chân dung của Người được khắc họa thông qua những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, là tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam.

110 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước: Mãi mãi đi trên con đường Người chọn
Tròn 110 năm trước, ngày 5/6/1911, tại cảng Sài Gòn, Nguyễn Tất Thành bước xuống con tàu Latouche Tréville và quyết ra đi, với khát vọng tìm con...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư