Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 12 năm 2021, 19:11:11
Chuyến bay đặc biệt chở 30 người Việt trở về từ Vũ Hán
Thanh Sơn - 10/02/2020 13:58
 
Vào lúc 05h04’ sáng 10/2, chuyến bay đặc biệt HVN68 của hãng hàng không Vietnam Airlines chở theo 30 người Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10/02/2020, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam,...) từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác.  

Chiếc Airbus 321 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thực hiện chuyến bay mang số hiệu HVN68, khởi hành lúc 21h55 phút tối ngày 09/2 từ sân bay Nội Bài, Hà Nội đi Vũ Hán. Ngay sau đó, chuyến bay này đã đưa 30 công dân Việt Nam về nước, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 5h04’ sáng 10/2, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân. Hiện nay, toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Các công dân Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn
Các công dân Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn

Chiếc máy bay này sẽ được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng và tạm dừng khai thác trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng và tạm dừng khai thác chiếc máy bay này trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus corona.
Khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng và tạm dừng khai thác chiếc máy bay này trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết, chuyến bay không đi vào nhà ga sân bay mà đỗ ở bến đỗ số 6 và sử dụng xe thang cho hành xuống để đưa vào khu vực dành riêng ngoài trời để đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Trước đó, chuyến bay này cũng đã vận chuyển đồ cứu trợ của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ, người dân Trung Quốc và hàng hóa viện trợ của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc, đồng thời giúp đưa 11 công dân Trung Quốc về Vũ Hán. Theo Vietnam Airlines, chuyến bay đặc biệt được Vietnam Airlines phục vụ theo tiêu chuẩn gắt gao nhất với tổ bay giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay duy nhất ở miền Bắc tổ chức đón người Việt Nam từ vùng dịch trở về. Nhằm bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch viêm phổi do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra, từ đầu tháng 2, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh cùng với sân bay Vân Đồn đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và thống nhất quy trình đón tiếp người Việt Nam về từ vùng dịch.

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến 07h00’ ngày 10/2, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm nCoV) trên địa bàn tỉnh là 87 ca. Kết quả 87/87 ca âm tính và hiện không có ca nào chờ kết quả. Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp mắc nCoV trên địa bàn tỉnh. Quảng Ninh hiện có 666 trường hợp phải cách ly, trong đó cách ly tại các cơ sở Y tế là 22 ca; cách ly ngoài cơ sở Y tế là 644 ca.

Du lịch Quảng Ninh bị ảnh hưởng nặng bởi virus Corona
Tính đến nay, Việt Nam đã có 10 người bị nhiễm virus Corona. Còn Quảng Ninh, tuy là tỉnh có đường biên giới kéo dài cả trên bộ và trên biển với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư