Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 01 năm 2022, 22:04:18
CIA xác nhận Nga không dính líu trực tiếp vụ bắn rơi MH17
PV - 23/07/2014 08:39
 
Các quan chức tình báo cấp cao của Mỹ đã xác nhận Nga không dính líu trực tiếp tới vụ bắn rơi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia làm 298 hành khách thiệt mạng, đồng thời bác bỏ những cách giải thích của Nga về sự cố này.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Những tỷ phú Nga đang lo sợ sau vụ MH17 bị bắn hạ
Bàn giao hộp đen MH17 cho Malaysia
Obama: Những hỗn loạn trong thảm họa MH17 là "sự sỉ nhục"
Toàn bộ sự thật vụ MH17 của Malaysia bị bắn rơi
Ông Putin: Không được lợi dụng vụ MH17 để đạt mục đích chính trị
Hé lộ ảnh chụp khoảnh khắc tên lửa bắn MH17

Theo các quan chức tình báo giấu tên của Mỹ, chiếc máy bay MH17 nhiều khả năng bị bắn hạ bởi một quả tên lửa phòng không SA-11 của lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine và chưa rõ liệu có người Nga nào có mặt tại bệ phóng hoặc nhóm người bắn quả tên lửa đó đã được đào tạo tại Nga hay không.

Tại cuộc họp báo ngày 22/7, trung tướng Nga Igor Makushev tố cáo SU-25 của Ukraine đã bay cách chiếc MH17 3km ngay trước khi máy bay Malaysia bị rơi. (Ảnh: RT)

Một quan chức cấp cao khác thì cho rằng không loại trừ khả năng chiếc máy bay bị bắn hạ do nhầm lẫn.

Các nguồn tin tình báo cấp cao nói rằng họ quyết định tổ chức họp báo một phần nhằm phản bác lại điều mà họ gọi là luận điệu tuyên truyền sai lệch của Nga và truyền thông quốc gia Nga về vụ máy bay MH17.

Một quan chức tình báo cấp cao cho rằng việc chính phủ Ukraine đã bắn hạ chiếc máy bay là không thực tế bởi Kiev không có các hệ thống tên lửa trong khu vực đó, nơi rõ ràng nằm dưới sự kiểm soát của quân ly khai.

Kinh hoàng thi thể nạn nhân MH17 rơi xuyên mái nhà Kinh hoàng thi thể nạn nhân MH17 rơi xuyên mái nhà

Nghe con trai báo tin có một "quả bom" vừa xuyên thủng mái nhà, Inna Tipunovais tức tốc quay về. Nhưng vào trong phòng, điều bà thấy là một thi thể phụ nữ rơi qua mái nhà xuống sàn, những vết máu bắn lên các bức tường.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư