Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 05 năm 2022, 07:32:39
Cơ hội khám phá khoa học cùng robot giáo dục thông minh nhất thế giới
Kỳ Thành - 16/10/2018 17:16
 
Ngày 11/11 tới đây, tại Nhà thiếu nhi Quận 10, TP.HCM, iSMART Education sẽ hợp tác với dự án Vòm Tri thức - Wonder Dome tổ chức chương trình “Cùng NAO khám phá khoa học - Trải nghiệm vòm phim tiếng Anh 360 độ”.
TIN LIÊN QUAN

Chương trình là cơ hội dành cho các em học sinh từ 6 - 10 tuổi trải nghiệm công nghệ, khám phá tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học, hoàn toàn miễn phí.

Ban tổ chức sẽ chọn 200 học sinh có đăng ký sớm nhất, trước ngày 3/11 (link đăng ký: http://bit.ly/cungNAOkhamphakhoahoc) tham gia vào 8 lớp học để trải nghiệm dự án, hoàn thiện bài thu hoạch và nhận chứng chỉ từ chương trình. Những học sinh tham gia bài thu hoạch hậu sự kiện sẽ có cơ hội nhận 50% lệ phí thi chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel từ iSMART Education - Đối tác khảo thí chính thức của Hội đồng khảo thí quốc gia và tổ chức giáo dục lớn nhất Anh Quốc - Edexcel. Hai bài thu hoạch có chất lượng tốt nhất sẽ được iSMART tài trợ hoàn toàn lệ phí thi Edexcel 2019.

Dưới sự hướng dẫn của robot NAO - top 10 robot giáo dục thông minh nhất thế giới, các em học sinh sẽ tìm hiểu các từ vựng và khái niệm về Hệ Mặt Trời, Trái Đất cũng như lịch sử hình thành và thay đổi của nó, các định nghĩa về hóa thạch, sinh vật sống, bốn dạng thể của nước, vòng tuần hoàn nước trong tự nhiên cũng như lý do tại sao và làm cách nào để bảo vệ môi trường…

Các em học sinh sẽ được tìm hiểu về hệ mặt trời, trái đất thông qua sự hướng dẫn của robot NAO
Các em học sinh sẽ được tìm hiểu về hệ mặt trời, trái đất thông qua sự hướng dẫn của robot NAO

Bên cạnh bài giảng số tương tác thông minh, học sinh được thực hiện những thí nghiệm khoa học để củng cố và vận dụng kiến thức một cách thấu đáo, thực tế trong các thí nghiệm làm hóa thạch khủng long, trứng khủng long và mô hình vòng tuần hoàn nước.

Đặc biệt, các em học sinh sẽ được “du hành” xuyên thời gian và không gian để cùng “Biệt đội dải Ngân hà Zula Patrol” tìm về hình dáng sơ khai của Trái Đất, đo lường thời gian phân hủy các loại rác thải, nâng cao ý thức của bản thân và cộng đồng về bảo vệ môi trường, chống xả thải gây ô nhiễm… trong một bộ phim khoa học bằng tiếng Anh mang tên “Trái Đất bao nhiêu tuổi?”.

Các học sinh trải nghiệm
Các học sinh trải nghiệm "Vòm tri thức"

Với công nghệ trình chiếu hiện đại được thiết kế chuyên biệt theo quy chuẩn thế giới, trải nghiệm vòm phim khoa học bằng tiếng Anh 360 độ mở ra một không gian không giới hạn giúp học sinh “nhúng” mình vào ngôn ngữ, hệ thống lại những từ vựng, thuật ngữ chuyên môn trong những ngữ cảnh ứng dụng kiến thức Toán - Khoa học xác định.

Mô hình chương trình ‘Cùng NAO khám phá khoa học’ có sự tương ứng với những phương pháp sư phạm trong các lớp học iSMART như ứng dụng trí tuệ nhân tạo, bài giảng số tương tác, lớp học ngược (flipped learning), học nhúng ngữ cảnh (immersed learning), học theo dự án (project-based learning), sử dụng công nghệ mô phỏng thực tế đa phương tiện…

Biệt đội Khoa học "nhí" tham gia bảo về nguồn nước sạch
Nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ nguồn nước sạch, gần 100 học sinh xuất sắc đến từ 16 trường tiểu học và THCS trên địa bàn Hà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư