-
Hà Nội: Cựu Chủ tịch phường và 5 đồng phạm bị xét xử vì “bảo kê” xây dựng -
Đã cơ bản khắc phục vướng mắc trong cấp Chứng nhận kiểm định xe cơ giới điện tử -
Từ 1/3, hải quan được chủ động dừng thông quan khi phát hiện nghi vấn hàng giả -
Kiểm tra, rà soát toàn bộ đội tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long -
Lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp phát hiện 35 vụ, thu giữ khoảng 165 kg ma túy -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố
Lý do bị cưỡng chế hải quan là bởi công ty không chấp hành thông báo về tiền nợ thuế và tiền phạt chậm nộp với tổng số tiền là 3,274 tỷ đồng.
![]() | ||
| Một số sản phẩm của Tập đoàn Việt Á đang được cung cấp cho ngành điện |
Công ty TNHH Cơ khí Việt Á là một thành viên của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thương mại Công nghiệp Việt Á, viết tắt là Tập đoàn Việt Á, do bà Phạm Thị Loan là Chủ tịch.
Cũng liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, hiện Tập đoàn Việt Á đang có khiếu nại về việc mặt hàng máy biến áp sử dụng điện môi lỏng và máy biến dòng sử dụng điện môi lỏng được phân loại áp mã mới khiến thuế suất thuế nhập khẩu tăng mạnh.
Theo Tập đoàn Việt Á, năm 2011, các mặt hàng này được phân loại hàng hóa và áp thuế nhập khẩu ở mức 5%.
Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh biểu thuế và tách các mặt hàng này khỏi mã số thuế cũ và tiến hành phân loại, cơ quan hải quan đã xác định mức thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng máy biến áp sử dụng điện môi lỏng là 22% và máy biến dòng sử dụng điện môi lỏng là 15%, đồng thời ấn định tăng thuế, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Bởi vậy, Tập đoàn Việt Á đang kiến nghị không truy thu thuế với các mặt hàng kể trên.
Hoàng Nam
-
Lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp phát hiện 35 vụ, thu giữ khoảng 165 kg ma túy -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố -
Nhân viên bảo trì máy ATM bị cáo buộc chiếm đoạt tiền của ngân hàng -
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính
-
Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cột đèn cao áp đạt chuẩn -
Từ dẫn đầu doanh số đến đối tác chiến lược toàn diện: Hành trình khẳng định năng lực của SRT Group -
Từ thanh toán đến tín dụng: Vì sao số hóa đang quyết định khả năng bứt phá của SME Việt? -
Alliance Mount và Dealsuite thúc đẩy dòng vốn châu Âu vào doanh nghiệp Việt khi quan hệ Việt Nam - EU nâng cấp -
Big Group Holdings đạt lợi nhuận hai tháng đầu năm 2026 gấp 10 lần cùng kỳ -
Công ty luật Việt Nam đầu tiên có văn phòng luật tại Hoa Kỳ

