
-
HUD muốn thoái vốn khỏi công ty con đang thua lỗ
-
Chứng khoán Nhất Việt (VFS) đem hơn một nửa tài sản đi gửi ngân hàng
-
Chứng chỉ lưu ký - Cơ hội mới cho nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam
-
Chuyển giao thế hệ lãnh đạo: SSI bổ nhiệm tân CEO 8x
-
Lợi nhuận quý II khởi sắc, ACBS vẫn "chạy chậm" so với kế hoạch năm -
Ngược chiều thị trường, Chứng khoán APG ghi lỗ quý II
Cổ phiếu của Công ty cổ phần VNG (mã chứng khoán: VNZ) chốt phiên sáng 12/9 tại 409.600 đồng, tăng hết biên độ so với tham chiếu để nối dài mạch đi lên phiên thứ hai liên tiếp. VNZ tiếp tục là cổ phiếu có thị giá cao nhất trên sàn UPCoM tính đến hiện tại.
Khối lượng khớp lệnh phiên sáng 12/9 đạt 6.280 cổ phiếu, tương ứng khoảng 2,5 tỷ đồng. Vốn hoá thị trường nhờ đó lên 11.770 tỷ đồng.
Đà hồi phục được ghi nhận sau khi ban lãnh đạo doanh nghiệp này công bố giải trình theo yêu cầu ngày 9/9 của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc.
Phía Công ty VNG khẳng định ông Wong Kelly Yin Hong không được bổ nhiệm như thông tin bài viết. Hiện tại, ông Wong Kelly Yin Hong đang thực hiện theo sự phân công, giao nhiệm vụ từ ông Lê Hồng Minh để hỗ trợ điều hành, đảm bảo sự hoạt động của công ty, cũng như bảo vệ quyền, lợi ích của cổ đông.
Ngoài ra, Công ty VNG cho biết hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như quản trị đang diễn ra bình thường. Công ty chưa nhận được bất kỳ văn bản chính thức từ cơ quan nhà nước liên quan đến thông tin đề cập trên báo chí.
Trước khi thị giá hồi phục, cổ phiếu VNZ trải qua 4 phiên giảm liên tiếp khiến thị giá rơi từ 520 đồng xuống 334.500 đồng, là mức thấp nhất kể từ khi doanh nghiệp này lên sàn chứng khoán (chỉ sau giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 240.000 đồng). Thanh khoản trong những phiên giảm này cũng tăng vọt, có phiên ghi nhận hơn 35.000 cổ phiếu được sang tay trong khi khối lượng khớp lệnh bình quân trước đây dưới 1.000 cổ phiếu mỗi phiên.
Theo báo cáo tài chính của Công ty VNG, doanh thu nửa đầu năm nay đạt 4.314 tỷ đồng. Chia sẻ về kết quả kinh doanh khi công bố báo cáo tài chính, ông Lê Hồng Minh cho rằng sẽ là thách thức rất lớn cho đội ngũ VNG trong 6 tháng cuối năm khi phải cùng lúc cân bằng mục tiêu về tài chính với mục tiêu tăng trưởng doanh nghiệp.

-
Chuyển giao thế hệ lãnh đạo: SSI bổ nhiệm tân CEO 8x -
Góc nhìn TTCK tuần 21 - 25/7: VN-Index tiếp tục hướng đến vùng giá 1.500 điểm - 1.537 điểm -
Lợi nhuận quý II khởi sắc, ACBS vẫn "chạy chậm" so với kế hoạch năm -
Ngược chiều thị trường, Chứng khoán APG ghi lỗ quý II -
Cú lao dốc đầu tháng 4 của VN-Index kéo lùi lợi nhuận Chứng khoán Vietcap -
VN-Index lần đầu chạm mốc 1.500 điểm sau 3 năm, dòng tiền sôi động luân chuyển nhanh -
Cao su Tây Ninh báo lãi quý II tăng 172%, hoàn thành 60% kế hoạch năm
-
1 Thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong thời kỳ mới: Từ lợi thế chi phí đến niềm tin thể chế
-
2 Cách nhìn mới trong tư duy cải cách thị trường vàng
-
3 Dự án điện khí LNG Cà Ná hơn 57.000 tỷ đồng: Chỉ 1 nhà thầu nộp hồ sơ
-
4 Bộ Tài chính thống nhất điều chỉnh diện tích, công suất khai thác sân bay Gia Bình
-
Đất nền Bắc Ninh sôi động sau sáp nhập - Thời cơ cho nhà đầu tư đón sóng
-
VietinBank thông báo về việc tự động cập nhật mã số thuế theo mã định danh cá nhân
-
Chuyển đổi số - Phát triển xanh ngành logistics
-
Mỹ Tho Central Complex: Tâm điểm đón sóng tăng trưởng của Đồng Tháp mới
-
ABAC III Hải Phòng: Kết nối trí tuệ, chia sẻ tầm nhìn, khơi thông ý tưởng
-
Hướng đi mới của bất động sản Cửa Lò: Bắt nhịp phát triển đô thị biển