-
Tiếp tục sửa Nghị định 24: Xóa bỏ toàn bộ giấy phép con cho vàng trang sức từ 1/7/2026 -
Tăng cường kết nối tài chính Việt Nam - Singapore -
Chính quyền địa phương 2 cấp: Phân cấp mạnh hơn, vận hành thông suốt hơn trong lĩnh vực tài chính -
Ngân hàng Nhà nước: Dùng vàng làm phương tiện thanh toán trực tiếp hay gián tiếp đều phải tuân thủ pháp luật -
Ông Phạm Quang Dũng thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc, tiếp tục đảm nhiệm vị trí mới tại Eximbank -
SACOMBANK nhận giải thưởng Sao Khuê 2026
| Cổ phiếu HBC dự kiến chuyển sang đăng ký giao dịch trên sàn UPCOM trong tháng 8/2024. |
Trong thông cáo gửi đi mới đây sau quyết định hủy niêm yết bắt buộc của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) cho biết HBC sẽ tiến hành chuyển gần 347,2 triệu cổ phiếu sang giao dịch tại sàn UPCOM thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (“HNX”) để đảm bảo quyền lợi giao dịch của cổ đông. Dự kiến việc chuyển sàn giao dịch này sẽ hoàn tất trong tháng 8/2024.
Trong quá trình chuyển sàn và sau khi đăng ký giao dịch trên sàn UPCOM, Công ty cam kết sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định, đảm bảo tính minh bạch và bảo vệ quyền lợi của cổ đông, nhà đầu tư. Phía công ty cũng khẳng việc chuyển sàn giao dịch từ HOSE sang UPCOM không ảnh hưởng đến quyền và lợi ích cơ bản của cổ đông.
“Chúng tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của việc duy trì kênh thông tin liên tục và đáng tin cậy với cộng đồng đầu tư, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi này. Sau giai đoạn có nhiều biến cố, Hòa Bình đang dần cải thiện các chỉ số về tài chính và bằng những nỗ lực vượt bậc với quyết tâm “Khôi phục vị thế” chúng tôi cam kết rằng trong hai năm tới cổ phiếu HBC sẽ được tăng trưởng tốt và quyết tâm sớm niêm yết trở lại giao dịch trên sàn HOSE”, đại diện Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nhấn mạnh trong thông cáo.
Đại diện Công ty cũng cho biết sắp tới sẽ tổ chức Analyst Meeting để trực tiếp trao đổi với các nhà đầu tư, chuyên gia chứng khoán và cơ quan truyền thông; đồng thời, khẳng định HBC luôn sẵn sàng đối thoại với các cổ đông và nhà đầu tư để giải thích rõ từng nội dung trong thông cáo báo chí này.
Tại báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2023, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối ngày 31/12/2023 của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bị âm 3.240 tỷ đồng, vượt quá vốn điều lệ thực góp 2.741 tỷ đồng.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, nhiều chỉ số tài chính của Công ty được cải thiện. Trong đó, doanh thu đạt 3.810,82 tỷ đồng, tăng 10,1% so với cùng kỳ 2023; lợi nhuận sau thuế đạt 740,91 tỷ đồng, cải thiện đáng kể so với khoản lỗ 713,21 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.
Tuy nhiên,tình hình tài chính dựa trên báo cáo tài chính kiểm toán mới là căn cứ. Theo Điều 120 Nghị định 155/2020/NĐ-CP quy định về việc hủy bỏ niêm yết cổ phiếu, việc tổng số lỗ lũy kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp hoặc vốn chủ sở hữu âm trong báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét là một trong các trường hợp cổ phiếu của công ty đại chúng bị hủy bỏ niêm yết.
Phía công ty cũng cho biết sẽ tiếp tục triển khai việc tăng vốn chủ sở hữu theo kế hoạch đã báo cáo trong Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Việc hoán đổi 730,8 tỷ đồng nợ thành 73,08 triệu cổ phiếu cho 99 nhà cung cấp, nhà thầu phụ đã hoàn thành vào ngày 29/06/2024, giúp tăng vốn điều lệ lên 3.472 tỷ đồng, tương đương mức tăng 21,05%. Bên cạnh đó, Công ty đang tích cực tái cấu trúc toàn diện bao gồm: tối ưu hóa bộ máy quản lý, tinh gọn nhân sự, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.
Về chiến lược kinh doanh, HBC cho biết đang đẩy mạnh mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Trong đó, công ty đã khởi công dự án The Grove Apartments tại California vào tháng 4/2024; dự kiến triển khai thi công 2 dự án hạ tầng lớn ở Campuchia trong năm 2024,… thể hiện cam kết trong việc đa dạng hóa sản phẩm, thị trường và tìm kiếm cơ hội tăng trưởng.
“Bên cạnh việc củng cố năng lực tổng thầu thiết kế & thi công chúng tôi còn hoàn thiện năng lực đầu tư, quản lý vận hành và khai thác các công trình nhà ở xã hội trong và ngoài nước. Ngoài ra, HBC còn hợp tác với nhiều Chủ đầu tư trong nước tham gia thực hiện các dự án cải tạo chung cư, các khu đô thị ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Thuận, Đồng Nai,… Ban lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cam kết đem hết nỗ lực nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn, từng bước phục hồi và phát triển, đảm bảo lợi ích lâu dài cho cổ đông, đối tác và người lao động”, thông cáo nhấn mạnh.
-
Tiếp tục sửa Nghị định 24: Xóa bỏ toàn bộ giấy phép con cho vàng trang sức từ 1/7/2026 -
Tăng cường kết nối tài chính Việt Nam - Singapore -
Chính quyền địa phương 2 cấp: Phân cấp mạnh hơn, vận hành thông suốt hơn trong lĩnh vực tài chính -
Ngân hàng Nhà nước: Dùng vàng làm phương tiện thanh toán trực tiếp hay gián tiếp đều phải tuân thủ pháp luật
-
Ông Phạm Quang Dũng thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc, tiếp tục đảm nhiệm vị trí mới tại Eximbank -
SACOMBANK nhận giải thưởng Sao Khuê 2026 -
Chứng khoán phiên 29/5: Dòng tiền phân hoá, VN-Index đi ngang -
Hàng loạt doanh nghiệp bị phạt vì vi phạm công bố thông tin -
F88 chốt cổ phiếu thưởng, tăng vốn -
Dòng vốn kiên nhẫn - Chìa khóa mở ra chu kỳ mới của thị trường vốn Việt Nam -
Đặc san Toàn cảnh Ngân hàng Việt Nam 2026 ra mắt bạn đọc
-
Căn hộ cao cấp Vân Bay: Cơ hội vàng đầu tư đón sóng đặc khu kinh tế Vân Đồn -
Phú Thọ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với loạt cam kết hỗ trợ doanh nghiệp -
Vì sao nhân sự nhiều năm ngành bất động sản, ngân hàng… chuyển sang tư vấn bảo hiểm? -
Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Sao Khuê 2026 với hai giải pháp công nghệ số tiêu biểu
-
Ra mắt Hội đồng Dinh dưỡng Khoa học Ứng dụng, giúp chuẩn hóa thông tin cho cộng đồng -
JEIL E&C Group khởi công Trung tâm Logistics phức hợp Long Thành
