Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2021, 14:15:50
Có thể Quốc hội sẽ phê chuẩn Thống đốc mới ngay kỳ họp thứ 10
An Nguyên - 09/11/2020 13:59
 
Trong chương trình kỳ họp thứ 50 (chiều 9/11) Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc trình Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm nhân sự Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
.
Một số thành viên Chính phủ, lãnh đạo bộ ngành không phải đại biểu Quốc hội được mời tham dự các phiên thảo luận, chất vấn.

17h chiều nay (9/11), sau khi Quốc hội kết thúc phiên họp tại hội trường, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ họp phiên thứ 50.

Một trong các nội dung được thảo luận (do Bộ trưởng Bộ Nội vụ trình) là trình Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm nhân sự Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo chương trình kỳ họp thứ 10 đã được Quốc hội thông qua thì sáng ngày 11/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ: Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đối với ông Chu Ngọc Anh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng. Việc bỏ phiếu kín để phê chuẩn và thông qua nghị quyết nội dung trên diễn ra chiều cùng ngày.

Về người kế nhiệm ông Hưng, trước thềm kỳ họp thứ 10 của Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, khi miễn nhiệm để Thống đốc Lê Minh Hưng nhận nhiệm vụ khác, Chính phủ sẽ có văn bản đề nghị phê chuẩn bổ nhiệm nhân sự thay thế. Nhưng thời điểm đó, Thủ tướng chưa có văn bản báo cáo để làm thủ tục bổ nhiệm nhân sự tại kỳ họp thứ 10 này. Ông Phúc cũng bày tỏ hy vọng Chính phủ sẽ kịp có văn bản đề nghị Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm người thay thế Thống đốc Lê Minh Hưng tại kỳ họp đang diễn ra.

Đến nay, với việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến, nhiều khả năng việc phê chuẩn bổ nhiệm nhân sự Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ diễn ra ngay kỳ họp này.

Kỳ họp này, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng xuất hiện đều đặn ở vị trí khách mời trong nhiều phiên họp toàn thể của Quốc hội.

Nguyên Thống đốc Nguyễn Văn Bình nhận kỷ luật cảnh cáo
Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Bình được kết luận là nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư