Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 02 tháng 12 năm 2023, 08:17:40
Coca-Cola tái khẳng định cam kết đầu tư bền vững tại Việt Nam
P.V - 04/10/2023 15:58
 
Coca-Cola tái khẳng định cam kết của mình đối với Việt Nam dựa trên mối quan hệ hợp tác gần 30 năm đầu tư và phát triển bền vững tại đây.

Ông James Quincey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Coca-Cola đã tái khẳng định cam kết đầu tư bền vững tại Việt Nam trong buổi gặp mặt Thủ tướng Phạm Minh Chính tại New York, Mỹ, hoạt động trong khuôn khổ chuyến công du Hoa Kỳ cho Khoá họp 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Sau khi Hoa Kỳ bãi bỏ chính sách cấm vận vào năm 1994, Coca-Cola là một trong những doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đầu tư vào Việt Nam và công ty hiện có 2,000 nhân viên cùng với 3 nhà máy sản xuất nước giải khát tại quốc gia này.

-	Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông James Quincey, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Coca-Cola
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông James Quincey, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Coca-Cola

Tại buổi gặp mặt, ông James Quincey gửi lời cảm ơn chân thành đến Thủ tướng Phạm Minh Chính vì đã dành thời gian gặp mặt. Chiến lược của công ty là mở rộng hoạt động và đầu tư thiết yếu vào Việt Nam. Trong năm tới, Coca-Cola sẽ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại đây.

Coca-Cola đã hợp tác với hơn 1 triệu nhà bán lẻ trên toàn quốc tại Việt Nam, đồng thời tạo ra 2.000 lao động trực tiếp và 20.000 lao động gián tiếp cho thị trường lao động trong nước. Coca-Cola đã đầu tư 136 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất nước giải khát mới tại Long An, một trong những thành phố lớn ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đây là một dự án trọng điểm của hệ thống Coca-Cola Việt Nam, thể hiện cam kết lâu dài đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Nhà máy được thiết kế và xây dựng với mục đích nâng cao năng suất bằng cách áp dụng mô hình và công nghệ sản xuất sáng tạo để tối ưu hoá việc sử dụng tài nguyên và dự kiến hoạt động vào năm 2026.

Coca-Cola mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Việt Nam, phát triển bền vững cùng đất nước. Công ty đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng đồng thời giúp tạo ra một tương lai chung tốt đẹp hơn.

Sáng kiến phát triển bền vững của Coca-Cola tập trung vào: Bao bì bền vững, Quản lý nguồn nước, Nông nghiệp bền vững, Chống biến đổi khí hậu, Sản phẩm, Hỗ trợ người dân và cộng đồng. Minh chứng cho những nỗ lực tại địa phương, Coca-Cola đã hợp tác với The Ocean Cleanup, khởi động dự án làm sạch sông ngòi tại sông Cần Thơ Việt Nam.

Coca‑Cola Foundation, Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca‑Cola, đang góp phần thúc đẩy tác động tích cực đến nền kinh tế tuần hoàn, đồng thời huy động các nguồn lực và thế mạnh của mình để thúc đẩy các chương trình và hoạt động thiết thực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam với tổng số tiền tài trợ hơn 3,7 triệu USD từ năm 2018 đến năm 2022 cho các dự án quan trọng:

Tài trợ 275.000 USD cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại thành phố Đà Nẵng năm 2022.

Tài trợ 339.000 USD cho Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) trong giai đoạn 2021-2022 để thúc đẩy các giải pháp kinh tế tuần hoàn nhằm giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Cần Giờ, khu dự trữ sinh quyển và được coi là lá phổi xanh của TP.HCM.

-	Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp các DN hàng đầu tại Hoa Kỳ
- Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp các DN hàng đầu tại Hoa Kỳ

Tài trợ 289.000 USD cho Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) trong giai đoạn 2021-2022 để để tăng cường khả năng điều tiết, tích trữ và phục hồi nước ngọt của Vườn Quốc gia Tràm Chim, các vùng đất ngập nước và vùng đệm quanh Vườn.

Quỹ Coca-Cola với sứ mệnh tạo ra sự khác biệt cho các cộng đồng trên khắp thế giới mà Công ty Coca-Cola đang phục vụ, và là nơi các nhân viên của công ty đang sinh sống và làm việc. Chúng tôi hỗ trợ các ý tưởng và thể chế mang tính chuyển đổi nhằm giải quyết các thách thức phức tạp toàn cầu, để lại tác động lâu dài và có thể đo lường được. Sự đóng góp của chúng tôi tập trung vào khả năng tiếp cận bền vững với nước an toàn, khả năng phục hồi khí hậu cũng như chuẩn bị và ứng phó với rủi ro thiên tai, nền kinh tế tuần hoàn, trao quyền kinh tế và các nguyên nhân tác động đến cộng đồng quê hương của chúng ta. Kể từ khi thành lập vào năm 1984, Quỹ Coca-Cola đã trao các khoản tài trợ trị giá hơn 1,5 tỷ đô la để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các cộng đồng trên toàn thế giới.
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm nhà máy Coca-Cola tại Hà Nội
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Marc E. Knapper đã thăm Nhà máy Hà Nội của Coca-Cola Việt Nam, đánh dấu một sự kiện đặc biệt trong hành trình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư