Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 02 năm 2023, 00:25:14
Công ty cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập
Hải Đăng - 04/08/2022 10:28
 
Vừa qua, Công ty cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam (VNPD) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Trong chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của mình, VNPD đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, đóng góp vào sự phát triển của ngành điện Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Đạo, Chủ tịch HĐQT đọc diễn văn khai mạc

Tham dự Lễ kỷ niệm của VNPD có sự hiện diện của Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), các vị thành viên Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc và lãnh đạo các Ban thuộc EVNGENCO1.

Đến tham dự buổi lễ còn có các vị nguyên là lãnh đạo của EVNGENCO1 và các vị lãnh đạo đến từ các đơn vị thành viên, liên kết của EVNGENCO1: Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh, Công ty Nhiệt điện Uông Bí, Công ty thủy điện Bản Vẽ, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn, Công ty thủy điện Sông Tranh, Công ty thủy điện Đại Ninh, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Công ty thủy điện DHD, Công ty EVN Quốc tế.

Là một trong những công ty liên kết của Tổng Công ty Phát điện 1 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam, VNPD được thành lập với sứ mệnh cung cấp sản lượng điện đầy đủ và kịp thời, góp phần đảm bảo nhu cầu của Hệ thống điện quốc gia với chất lượng điện năng ổn định và độ khả dụng cao. Ngoài nhiệm vụ phát điện, các nhà máy của VNPD còn đóng vai trò quan trọng khi tham gia vào quá trình điều tiết và cấp nước cho vùng hạ du các tỉnh Nghệ An và Bình Thuận. VNPD luôn nỗ lực nâng cao năng lực quản lý, điều hành nhằm đạt được mục tiêu “An toàn – Hiệu quả – Chất lượng và Ổn định”.

Được thành lập vào tháng 6/2002, VNPD do 5 thành viên sáng lập, bao gồm: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty cổ phần Miền Đông, Công ty cổ phần chế tạo thiết bị Điện Đông Anh và Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 với số vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 13,7 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam chiếm 85,7%.

Từ nguồn vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 13,7 tỷ đồng với 10 nhân viên, tính đến ngày 31/12/2021, vốn điều lệ của VNPD đã tăng lên hơn 1.065 tỷ đồng, tổng số lao động của Công ty lên tới 121 người, trong đó 95% là những kỹ sư chuyên ngành và cán bộ kỹ thuật có trình độ, tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, đầu tư xây dựng công trình, vận hành các nhà máy điện, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các CBCNV có thành tích xuất sắc trong chặng đường 20 năm của VNPD vinh dự nhận bằng khen từ Ban Lãnh đạo Công ty

Với bề dày phát triển của mình, VNPD tự hào về truyền thống lao động sáng tạo trong suốt 20 năm qua. VNPD vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tổng Công ty phát điện 1 về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của mình.

Những thành quả tốt đẹp của ngày hôm nay chính là kết tinh từ những những đóng góp không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ công nhân viên VNPD trong suốt chặng đường 20 năm chung sức, đồng lòng, vì mục tiêu chung của công ty. Thế hệ hôm nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, cùng chung tay xây dựng công ty ngày càng phát triển bền vững trong tương lai, góp phần viết tiếp những trang sử truyền thống ngành điện những năm tháng tiếp theo.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư