
-
Bộ Công thương tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra gạch ốp lát nhập từ Ấn Độ
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 3/7/2025
-
Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Saudia, tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Trung Đông
-
Cục Thuế cam kết đồng hành hộ kinh doanh trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử
-
Đưa thương mại Việt Nam - Australia sớm đạt 20 tỷ USD -
Ông Đỗ Tiến Hùng được bổ nhiệm làm Giám đốc Điện lực Hà Tĩnh
Năm chiếc tàu chở dầu/hóa chất đóng mới lần này có ký hiệu vỏ theo thiết kế YN-01; YN-02; YN-03; YN-04 và YN-05 được đóng mới cho Công ty Y-ENTEC (Hàn Quốc). Tàu đóng mới có chiều dài toàn bộ 128,6 m; rộng 20,4 m; chiều cao mạn 11,5 m; mớn nước 8,7 m. Tàu được thiết kế bởi nhà thiết kế FAR EST SHIP DESIGN & ENGINEERING (Hàn Quốc) và phân cấp Đăng kiểm KR (Hàn Quốc).
![]() |
Lãnh đạo Công ty đóng tàu Phà Rừng và Công ty Y-ENTEC (Hàn Quốc) ký kết hợp đồng đóng mới lô tàu 13.000 tấn |
Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hữu Chiến, Tổng giám đốc Công ty Đóng tàu Phà Rừng khẳng định: “Công ty là đơn vị có thế mạnh trong đóng mới các tàu chở dầu và hoá chất dòng Handysize. Việc ký kết hợp đồng đóng mới hàng loạt tàu chuyên dùng chở dầu, hóa chất cho Công ty Y-ENTEC (Hàn Quốc) đã đánh dấu sự tin tưởng của doanh nghiệp Hàn Quốc với trình độ, tay nghề của những người thợ đóng tàu Phà Rừng. Kết quả này cũng thể hiện mối quan hệ tốt đẹp, tin tưởng giữa 2 đơn vị trong hơn chục năm qua kể từ năm 2006, khi 2 bên hợp tác cùng nhau đóng mới series tàu chở dầu và hóa chất FM 6.500 tấn BS 6.500 tấn tại Phà Rừng”
![]() |
Ông Vũ Hữu Chiến, Tổng giám đốc Công ty Đóng tàu Phà Rừng phát biểu tại lễ ký kết |
Sự kiện này cũng đánh dấu sự hiện thực hóa mối quan hệ giữa Việt Nam- Hàn Quốc được nâng tầm từ “quan hệ đối tác chiến lược” lên “quan hệ đối tác chiến lược toàn diện” vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol thống nhất đầu tháng 12 vừa qua. Sự hợp tác tốt đẹp giữa Phà Rừng với Yentec, BS Tanker... đã và sẽ là một minh chứng đóng góp cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Đại diện cho Công ty Y-ENTEC Company Limited – Korea, ông Park Yong Ha, Chủ tịch Công ty chia sẻ: “Từ năm 2006, Y-ENTEC đã có đặt hàng đóng mới tàu tại Phà Rừng. Và trong suốt những năm qua, mối quan hệ giữa 2 đơn vị ngày càng trở lên gắn bó. Phà Rừng đã thể hiện là đối tác tin cậy và có thể hợp tác lâu dài đối với doanh nghiệp chúng tôi. Việc ký hợp đồng hôm nay là dấu mốc quan trọng trong hợp tác, cùng phát triển”.
![]() |
Ông Park Yong Ha, Chủ tịch Công ty Y-ENTEC Company Limited – Korea phát biểu tại buổi lễ ký kết |
Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy cho biết: Phà Rừng là một đơn vị truyền thống tiên phong trong việc thi công đóng mới tàu chở dầu, hóa chất. Từ những năm 2007 đến nay, Phà Rừng đã đóng gần chục con tàu chở dầu/hóa chất 6.500DWT và 13.000DWT xuất khẩu sang Hàn quốc và các nước khác.
Các sản phẩm tàu chở dầu/hóa chất gắn liền với thương hiệu và là thế mạnh của Phà Rừng, đã được các chủ tàu đánh giá cao về chất lượng và đang được khai thác rất ổn định và hiệu quả. Bên cạnh đó Phà Rừng cũng đóng các seri tàu chở hàng trọng tải từ 6.500 tấn tới 34.000T xuất khẩu cho các khách hàng trong nước và quốc tế (Italia). Các dòng tàu đặc chủng như tàu kiểm ngư đóng mới cho Bộ tư lệnh Hải quân, tàu Roro cho tập đoàn Daimen Hà Lan, tàu hàng rời từ 6.500 tấn đến 20.000 tấn cho các chủ tàu trong nước và nước ngoài.
“Công ty sẽ nỗ lực thực hiện bảo đảm tiến độ thi công và bàn giao series tàu nói trên cho khách hàng theo cam kết từ năm 2023 đến năm 2025. Với hợp đồng này, Công ty đóng tàu Phà Rừng cũng đã bảo đảm được 60% việc làm và sản phẩm đóng mới của doanh nghiệp đến hết năm 2025”, ông Chiến nhấn mạnh.

-
Bộ Công thương tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra gạch ốp lát nhập từ Ấn Độ
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 3/7/2025
-
Giảm tối đa tình trạng vốn ảo, tăng cường tính minh bạch trong hoạt động của doanh nghiệp
-
Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Saudia, tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Trung Đông
-
Cục Thuế cam kết đồng hành hộ kinh doanh trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử -
Đưa thương mại Việt Nam - Australia sớm đạt 20 tỷ USD -
Ông Đỗ Tiến Hùng được bổ nhiệm làm Giám đốc Điện lực Hà Tĩnh -
Vicem Hải Vân gia công sản phẩm cho Vicem Hoàng Thạch -
Doanh nghiệp khởi nghiệp tìm điểm tựa từ Nghị quyết 68 -
Doanh nghiệp nhỏ còn chần chừ với AI vì chi phí cao -
Một start-up AI tạo sinh Việt Nam gọi vốn thành công 10 triệu USD
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025