Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Cụ ông Nhật Bản sống sót sau vụ ném bom nguyên tử bước sang tuổi 86
Linh Hà (ANTD/Dailymail) - 10/08/2015 07:26
 
Sumitery Taniguchi, năm nay 86 tuổi là người đã may mắn sống sót trong vụ ném bom nguyên tử tại thành phố Nagasaki ngày 9-8-1945 trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Đã 70 năm kể từ ngày Hiroshima và Nagasaki – 2 thành phố của Nhật Bản bị bom Mỹ san phẳng trong thế chiến thứ hai vào 6-8 và 9-8 năm 1945. Nói riêng về Nagasaki, ngày quả bom nguyên tử được đặt tên “Fat man” đã phát nổ ngày hôm đó đã cướp đi toàn bộ hơn 70.000 mạng người đang sống tại đây.

Sumitery Taniguchi, người đàn ông sống tại thành phố Nagasaki, năm nay đã bước sang tuổi 86. Ông là một nhân chứng sống của lịch sử khi là người đã may mắn sống sót trong ngày 9-8-1945. Tuy nhiên, Taniguchi đã phải chịu đựng nỗi đau suốt 70 năm qua khi mang trên người những thương tật khủng khiếp.
Chiến tranh đã khiến người đàn ông vô tội này không thể duỗi thẳng được đôi tay, xương sườn gãy vĩnh viễn không thể cứu chữa cùng với chứng bệnh viên phổi và không biết bao nhiêu vết sẹo lồi lõm trên cơ thể.
Những bức ảnh về người đàn ông mang tên Sumitery Taniguchi được công bố đúng vào dịp Nhật Bản tổ chức tưởng niệm các nạn nhân của vụ ném bom ở hai thành phố Hiroshima và Nagasaki mới đây khiến cả thế giới không khỏi bàng hoàng.

Cụ ông 80 tuổi bẩn "vô đối" mà vẫn khỏe
Một cụ ông 80 tuổi người Iran đã khiến mọi người phải ngỡ ngàng, thậm chí là khiếp sợ khi biết ông không hề tắm rửa trong vòng 60 năm, thích...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư