-
Đề nghị tăng lương cơ sở ngay từ 1/1/2026 để công chức “nhẹ lòng cống hiến” -
Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghiệp đường sắt -
TP.HCM triển khai loạt giải pháp cấp bách chống khai thác IUU -
Cần đánh giá toàn diện chính sách tiền tệ, thị trường vàng, bất động sản -
TP.HCM: Tăng cường kiểm tra công vụ, xử nghiêm cán bộ, công chức cửa quyền -
ASEAN bước vào giai đoạn phát triển mới, Việt Nam thể hiện khả năng dẫn dắt
Theo UBND TP.Đà Nẵng vừa phát văn bản đến các cơ quan, ban, ngành và các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn yêu cầu chấn chỉnh việc không báo cáo các vụ đấu giá tài sản.
Theo đó, thời gian qua, các cơ quan, ban, ngành, địa phương và một số tổ chức đấu giá tài sản đã thực hiện việc phối hợp, thông tin cho Sở Tư pháp về các vụ vụ việc đấu giá trên địa bàn.
Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số cơ quan, ban, ngành, địa phương và tổ chức đấu giá tài sản chưa thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ việc thông tin về các vụ việc đấu giá tài sản.
Một số tổ chức đấu giá tài sản thực hiện thông tin các vụ việc về Sở Tư pháp dưới hình thức như thư điện tử, văn bản không đóng dấu… dẫn đến việc cung cấp thông tin không hiệu quả, thiếu chính xác, gây khó khăn cho công tác theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, thanh tra việc tổ chức đấu giá tài sản của các tổ chức đấu giá.
![]() |
| Đà Nẵng bán đấu giá khu đất trên 22.000 m2 liên quan đến Tập đoàn Thiên Thanh. Ảnh: Hoàng Anh |
Trước thực trạng trên, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, ban, ngành và các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện việc báo cáo cho Sở Tư pháp về thông tin các vụ việc đấu giá tài sản trên địa bàn thành phố. Các sở, ban, ngành và các cơ quan, tổ chức có liên quan gửi văn bản báo cáo về các vụ việc đấu giá ngay sau khi ký hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản với tổ chức đấu giá tài sản.
Các tổ chức đấu giá tài sản thực hiện báo cáo bằng văn bản về thông tin các vụ việc đấu giá gửi Sở Tư pháp, đồng thời với ngày ban hành thông báo công khai việc đấu giá tài sản (ngày gửi tính theo dấu bưu điện), nội dung báo cáo phải đầy đủ các thông tin theo quy định tại khoản 4, Điều 57, Luật Đấu giá tài sản.
UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Tư pháp thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện báo cáo cung cấp thông tin về các vụ việc đấu giá tài sản của các cơ quan, tổ chức và xem xét cung cấp thông tin về các vụ việc đấu giá của các cơ quan, tổ chức và xem xét xử lý hoặc tham mưu UBND TP. Đà Nẵng xem xét xử lý đối với hành vi không thực hiện báo cáo về các vụ việc đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật.
-
Cần đánh giá toàn diện chính sách tiền tệ, thị trường vàng, bất động sản -
TP.HCM: Tăng cường kiểm tra công vụ, xử nghiêm cán bộ, công chức cửa quyền -
ASEAN bước vào giai đoạn phát triển mới, Việt Nam thể hiện khả năng dẫn dắt -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu đảm bảo tính mạng người dân là trên hết, trước hết -
Bộ Xây dựng yêu cầu khẩn trương khắc phục sạt lở cao tốc La Sơn - Hòa Liên -
Nghệ An: Khánh thành Nhà máy Radiant Opto - Electronics Việt Nam, vốn 145 triệu USD -
HĐND tỉnh Quảng Trị thông qua 22 nghị quyết quan trọng
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 29/10/2025 -
Simexco Daklak được vinh danh "Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á" tại APEA 2025 -
Người dân Quy Nhơn đồng hành cùng SABECO trong “Hành Trình Di Sản”
-
Fujifilm Việt Nam được vinh danh năm thứ 3 liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025” -
Cathay Life Việt Nam vào Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2025 -
Đô thị kiểu mẫu Quy Nhơn Iconic: Dấu ấn tiên phong kiến tạo chuẩn sống mới tại siêu tỉnh Gia Lai

